NĐT ngoại chỉ được dùng 1 tài khoản

NĐT ngoại chỉ được dùng 1 tài khoản ảnh 1
Các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của NĐT nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam mở tại một tổ chức tín dụng được phép.

Điểm mới của Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản vốn đầu tư gián tiếp của NĐT nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam so với quy định hiện hành, mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố lấy ý kiến là các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của NĐT nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam mở tại một tổ chức tín dụng được phép.

Trường hợp NĐT nước ngoài đang mở và sử dụng tài khoản vốn đầu gián tiếp bằng đồng Việt Nam tại một tổ chức tín dụng được phép, nhưng có nhu cầu chuyển sang một tổ chức tín dụng được phép khác, thì phải tất toán tài khoản đã mở tại tổ chức tín dụng trước đây.

Cũng theo Dự thảo, hoạt động đầu tư gián tiếp tại Việt Nam của NĐT nước ngoài gồm góp vốn, mua, bán cổ phần trong DN Việt Nam chưa niêm yết, DN trên thị trường UPCoM và không trực tiếp tham gia quản lý, điều hành DN; mua, bán các loại cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác được niêm yết…

Trường hợp có nhu cầu chuyển vốn, lợi nhuận và các nguồn thu hợp pháp khác từ hoạt động đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, NĐT nước ngoài được sử dụng đồng Việt Nam trên tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam để mua ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép và chuyển ra nước ngoài.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.