NĐT được mở nhiều tài khoản, mua bán 1 loại CK trong phiên

(ĐTTC) - Bộ Tài chính vừa ký ban hành Thông tư hướng dẫn GDCK. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1-8 tới.

Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (UBCKNN), 5 nội dung chính trong thông tư bao gồm: cho phép NĐT mở nhiều tài khoản tại các CTCK khác nhau theo nguyên tắc tài khoản sau phải khai báo về tài khoản trước; cho phép NĐT được mua và bán một loại CK trong ngày giao dịch; quy định chặt chẽ tài khoản giao dịch ủy quyền; cho phép tổ chức niêm yết được phép mua lại CP lô lẻ để làm CP quỹ mà không bị ràng buộc phải nắm giữ 6 tháng mới được bán ra; và quy định nguyên tắc giao dịch ký quỹ và giao UBCKNN quy định cụ thể.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.