NĐT được mở nhiều tài khoản, mua bán 1 loại CK trong phiên

(ĐTTC) - Bộ Tài chính vừa ký ban hành Thông tư hướng dẫn GDCK. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1-8 tới.

Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (UBCKNN), 5 nội dung chính trong thông tư bao gồm: cho phép NĐT mở nhiều tài khoản tại các CTCK khác nhau theo nguyên tắc tài khoản sau phải khai báo về tài khoản trước; cho phép NĐT được mua và bán một loại CK trong ngày giao dịch; quy định chặt chẽ tài khoản giao dịch ủy quyền; cho phép tổ chức niêm yết được phép mua lại CP lô lẻ để làm CP quỹ mà không bị ràng buộc phải nắm giữ 6 tháng mới được bán ra; và quy định nguyên tắc giao dịch ký quỹ và giao UBCKNN quy định cụ thể.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.