NĐT được mở nhiều tài khoản, mua bán 1 loại CK trong phiên

(ĐTTC) - Bộ Tài chính vừa ký ban hành Thông tư hướng dẫn GDCK. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 1-8 tới.

Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (UBCKNN), 5 nội dung chính trong thông tư bao gồm: cho phép NĐT mở nhiều tài khoản tại các CTCK khác nhau theo nguyên tắc tài khoản sau phải khai báo về tài khoản trước; cho phép NĐT được mua và bán một loại CK trong ngày giao dịch; quy định chặt chẽ tài khoản giao dịch ủy quyền; cho phép tổ chức niêm yết được phép mua lại CP lô lẻ để làm CP quỹ mà không bị ràng buộc phải nắm giữ 6 tháng mới được bán ra; và quy định nguyên tắc giao dịch ký quỹ và giao UBCKNN quy định cụ thể.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.