NAF điều chỉnh giảm cổ tức trước ngày chào sàn

(ĐTTCO) - CTCP Nafoods Group (NAF) có Công văn số 182 điều chỉnh kế hoạch trả cổ tức năm 2016 từ 20% xuống còn 10%.

NAF điều chỉnh giảm cổ tức trước ngày chào sàn ảnh 1
Lý do của việc điều chỉnh này là NAF muốn giữ lại một phần lợi nhuận để tái đầu tư và phát triển bền vững để thực hiện kế hoạch phát triển công ty trong tương lai.

Theo kế hoạch, NAF sẽ niêm yết 30 triệu CP trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 7-10 với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 23.000 đồng/CP.

Với việc điều chỉnh giảm cổ tức ngay trước ngày nêm yết sẽ khiến cho NAF mất tính hấp dẫn trong ngày chào sàn sắp tới.

Được biết, NAF là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây và rau củ quả đông lạnh.

Theo BCTC kiểm toán 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu thuần của NAF đạt 244 tỷ đồng (tương ứng với 46% kế hoạch), lợi nhuận sau thuế đạt 32,2 tỷ đồng (hoàn thành 69% kế hoạch).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.