NAF điều chỉnh giảm cổ tức trước ngày chào sàn

(ĐTTCO) - CTCP Nafoods Group (NAF) có Công văn số 182 điều chỉnh kế hoạch trả cổ tức năm 2016 từ 20% xuống còn 10%.

NAF điều chỉnh giảm cổ tức trước ngày chào sàn ảnh 1
Lý do của việc điều chỉnh này là NAF muốn giữ lại một phần lợi nhuận để tái đầu tư và phát triển bền vững để thực hiện kế hoạch phát triển công ty trong tương lai.

Theo kế hoạch, NAF sẽ niêm yết 30 triệu CP trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 7-10 với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 23.000 đồng/CP.

Với việc điều chỉnh giảm cổ tức ngay trước ngày nêm yết sẽ khiến cho NAF mất tính hấp dẫn trong ngày chào sàn sắp tới.

Được biết, NAF là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây và rau củ quả đông lạnh.

Theo BCTC kiểm toán 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu thuần của NAF đạt 244 tỷ đồng (tương ứng với 46% kế hoạch), lợi nhuận sau thuế đạt 32,2 tỷ đồng (hoàn thành 69% kế hoạch).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.