Mở rộng các hành vi gây tổn hại cho NĐT

Mở rộng các hành vi gây tổn hại cho NĐT ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cho công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Theo đó, những nội dung xử phạt mới được xây dựng theo hướng mở rộng hơn đối với các hành vi gây tổn hại cho nhà đầu tư.

Dự thảo đã bổ sung một số hành vi sẽ bị xử phạt đối với các công ty chứng khoán như đưa ra ý kiến về việc tăng hay giảm giá chứng khoán; thoả thuận, đưa ra lãi suất cụ thể hoặc chia sẻ lợi nhuận hoặc thua lỗ với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch; thông tin cho công chúng dự báo giá về một chứng khoán hoặc đưa ra các khuyến nghị giao dịch liên quan đến một chứng khoán cụ thể bằng phương tiện thông tin đại chúng mà không có cơ sở phân tích...

Đối với hành vi thao túng, làm giá chứng khoán, dự thảo mới bổ sung thêm hình phạt sẽ rút giấy phép, giấy chứng nhận trong lĩnh vực chứng khoán hay chứng chỉ hành nghề chứng khoán đối với các tổ chức hay cá nhân vi phạm...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.