Mở rộng các hành vi gây tổn hại cho NĐT

Mở rộng các hành vi gây tổn hại cho NĐT ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cho công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Theo đó, những nội dung xử phạt mới được xây dựng theo hướng mở rộng hơn đối với các hành vi gây tổn hại cho nhà đầu tư.

Dự thảo đã bổ sung một số hành vi sẽ bị xử phạt đối với các công ty chứng khoán như đưa ra ý kiến về việc tăng hay giảm giá chứng khoán; thoả thuận, đưa ra lãi suất cụ thể hoặc chia sẻ lợi nhuận hoặc thua lỗ với khách hàng để lôi kéo khách hàng tham gia giao dịch; thông tin cho công chúng dự báo giá về một chứng khoán hoặc đưa ra các khuyến nghị giao dịch liên quan đến một chứng khoán cụ thể bằng phương tiện thông tin đại chúng mà không có cơ sở phân tích...

Đối với hành vi thao túng, làm giá chứng khoán, dự thảo mới bổ sung thêm hình phạt sẽ rút giấy phép, giấy chứng nhận trong lĩnh vực chứng khoán hay chứng chỉ hành nghề chứng khoán đối với các tổ chức hay cá nhân vi phạm...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.