Maritime Bank sẽ đấu giá cổ phần trong tháng 3

(ĐTTCO) - Theo Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX), trong tháng 2, HNX đã tổ chức 4 phiên bán đấu giá thu về cho nhà nước 100 tỷ đồng.

Maritime Bank sẽ đấu giá cổ phần trong tháng 3 ảnh 1 

Trong 4 phiên này, có 1 phiên bán đấu giá lần đầu (IPO) của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bắc Ninh và 3 phiên đấu giá thoái vốn của CTCP Nhiệt điện Phả Lại, UBND tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh Thái Bình tại CTCP Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc, CTCP Công trình giao thông tỉnh Điện Biên, CTCP Xuất nhập khẩu tỉnh Thái Bình.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 4 phiên này đạt hơn 6,5 triệu cổ phần (giảm 26,7% so với tháng 1). Các NĐT đã đặt mua với tổng khối lượng đạt hơn 17,2 triệu cổ phần (cao hơn 264% so với khối lượng chào bán). 

Kết quả, đã có hơn 6,4 triệu cổ phần trúng giá (đạt 98% so với khối lượng chào bán), thu về cho nhà nước hơn 99,2 tỷ đồng, cao hơn 28 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trung bình tổng giá trị cổ phần thu về mỗi phiên đạt hơn 24,8 tỷ đồng (tăng 83% so với tháng 1).

Tuy nhiên, chỉ 3/4 phiên đấu giá được tổ chức tại HNX đã bán hết 100% số lượng cổ phần chào bán, trong đó có phiên đấu giá thoái vốn của CTCP Nhiệt điện Phả Lại tại CTCP Dịch vụ Sửa chữa nhiệt điện miền Bắc bán hết 100%, thu về 60 tỷ đồng và chênh lệch so với giá khởi điểm 28 tỷ đồng.

Theo HNX, trong tháng 3, sẽ tổ chức 6 phiên đấu giá của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), CTCP Đầu tư xây dựng viễn thông Đồng Tháp, CTCP Bất động sản dầu khí Việt Nam, CTCP Xi măng Tuyên Quang, CTCP Dịch vụ du lịch Đường sắt Hà Nội và CTCP Lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam với số cổ phần chào bán lên tới hơn 81,7 triệu cổ phần.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019