LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) – Hôm nay 5-10, 646 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB, sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. 

LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

Theo đánh giá của CTCK VNDirect, LPB đang sở hữu lợi thế đặc biệt về mạng lưới với hơn 140 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác 10.000 bưu cục văn hóa xã.
LPB được xem là NHTMCP tư nhân duy nhất hiện có mặt trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ được coi là điểm nhấn đầu tư với dư nợ cho vay tăng trưởng trung bình 37% mỗi năm giai đoạn 2013-2016, cùng với đó là động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng bản lẻ khi LPB sở hữu thế mạnh trong các thị trường tín dụng ngách như: cho vay nông nghiệp, cho vay mua máy móc, tín dụng hưu trí, cho vay lực lượng vũ trang…
Bộ đệm vốn tốt giúp ngân hàng tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành trong vài năm tới khi có tỷ lệ an toàn vốn tương đối cao trong nhóm các ngân hàng đang niêm yết (13%), thanh khoản dồi dào.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

(ĐTTCO) - Phiên giảm sốc ngày 11-10 với hơn 7,2 tỷ USD bị “bốc hơi”, được xem là một trong những phiên giao dịch thảm họa trong lịch sử TTCK Việt Nam. Ở phiên giao dịch kế tiếp, VN Index bất ngờ hồi phục mạnh trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Tuy vậy, phiên hồi phục này lại chưa thể làm NĐT an tâm, bởi thị trường vẫn đang trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, thậm chí đối mặt rủi ro cao. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.