LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) – Hôm nay 5-10, 646 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB, sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. 

LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

Theo đánh giá của CTCK VNDirect, LPB đang sở hữu lợi thế đặc biệt về mạng lưới với hơn 140 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác 10.000 bưu cục văn hóa xã.
LPB được xem là NHTMCP tư nhân duy nhất hiện có mặt trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ được coi là điểm nhấn đầu tư với dư nợ cho vay tăng trưởng trung bình 37% mỗi năm giai đoạn 2013-2016, cùng với đó là động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng bản lẻ khi LPB sở hữu thế mạnh trong các thị trường tín dụng ngách như: cho vay nông nghiệp, cho vay mua máy móc, tín dụng hưu trí, cho vay lực lượng vũ trang…
Bộ đệm vốn tốt giúp ngân hàng tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành trong vài năm tới khi có tỷ lệ an toàn vốn tương đối cao trong nhóm các ngân hàng đang niêm yết (13%), thanh khoản dồi dào.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.