LDG Group chính thức niêm yết trên HOSE

(ĐTTC) - Ngày 12-8, CTCP Địa ốc Long Điền (LDG Group) đã chính thức niêm yết 75 triệu cố phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), với mã chứng khoán LDG.

LDG Group chính thức niêm yết trên HOSE ảnh 1
Với mức giá chào sàn 14.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của LDG Group đạt trên 1.000 tỷ đồng. Cổ phiếu của LDG Group được giao dịch trên HOSE sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ vốn hóa của các doanh nghiệp đầu tư BĐS và kỳ vọng đóng góp tạo nên những dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group, nói: “LDG Grop đã luôn hoạt động tích cực trong suốt 5 năm qua để đạt được những kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã luôn theo dõi sát sao tình hình thị trường, lựa chọn thời điểm phù hợp để chính thức niêm yết lên sàn để đảm bảo được lợi ích của cổ đông và tăng cường tính thanh khoản của cổ phiếu”.

Việc LDG Group chính thức niêm yết trên HOSE được các nhà đầu tư đánh giá cao. Bởi LDG Group đang là chủ sở hữu của nhiều dự án bất động sản và du lịch như Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền, Công viên sinh thái Suối Mơ, dự án Khu đô thị thương mại The Viva city rộng 117 ha tại Đồng Nai, dự án Khu đô thị Giang Điền quy mô 42ha, Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley (dự án Hồ Thiên Nga) rộng 37ha, dự án Khu căn hộ Moon River tại Bình Dương, dự án Khu dân cư Phước Tân, Khu đô dân cư Tam Phước…

LDG Group cũng đang triển khai dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc rộng hơn 85 ha với tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng. Sắp tới, công ty sẽ phát triển thêm nhiều dự án bất động sản về du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang)…

Ông Phùng kỳ vọng sau khi niêm yết, LDG Group sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh và tăng cường tính minh bạch, củng cố thương hiệu trên thị trường. Tính từ khi thành lập, LDG Group không ngừng tăng trưởng và phát triển về cả vốn đầu tư, quy mô hoạt động. LDG có một nền tảng tài chính vững chắc với tổng giá trị tài sản đạt hơn 2.500 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của tập đoàn tăng đều hàng năm.

Năm 2013, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của LDG Group đạt 7,2 tỷ đồng. Năm 2014 lợi nhuận trên 37 tỷ đồng, tăng 415% so với cùng kỳ. Trong năm 2015, LDG Group dự iến đạt doanh thu 480 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt ước 140 tỷ đồng (tính đến hết quý II/2015, tập đoàn đã đạt được 2/3 doanh thu mục tiêu của năm). Bên cạnh đó, LDG cũng tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng từ nay đến năm 2019 đạt 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.