Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Theo VASB, trong thời kỳ khó khăn này nên tạm thời ngừng việc đánh thuế thu nhập cá nhân đối với cho các NĐT CK, coi đây là một ngành huy động vốn phục vụ trực tiếp cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho chủ trương kiềm chế lạm phát và thắt chặt tín dụng.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính, UBCKNN sớm đưa ra các giải pháp cứu thị trường như: phân cấp cho UBCKNN chịu trách nhiệm hướng dẫn những văn bản mang tính nghiệp vụ như mua bán CK trong ngày, mở tài khoản của các NĐT, quy định trần cho vay; đề nghị 2 sở GDCK giảm 50% các loại phí đang thu của các CTCK thành viên, nhằm giảm bớt khó khăn cho các CTCK.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.