Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Theo VASB, trong thời kỳ khó khăn này nên tạm thời ngừng việc đánh thuế thu nhập cá nhân đối với cho các NĐT CK, coi đây là một ngành huy động vốn phục vụ trực tiếp cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho chủ trương kiềm chế lạm phát và thắt chặt tín dụng.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính, UBCKNN sớm đưa ra các giải pháp cứu thị trường như: phân cấp cho UBCKNN chịu trách nhiệm hướng dẫn những văn bản mang tính nghiệp vụ như mua bán CK trong ngày, mở tài khoản của các NĐT, quy định trần cho vay; đề nghị 2 sở GDCK giảm 50% các loại phí đang thu của các CTCK thành viên, nhằm giảm bớt khó khăn cho các CTCK.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.