Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Theo VASB, trong thời kỳ khó khăn này nên tạm thời ngừng việc đánh thuế thu nhập cá nhân đối với cho các NĐT CK, coi đây là một ngành huy động vốn phục vụ trực tiếp cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho chủ trương kiềm chế lạm phát và thắt chặt tín dụng.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính, UBCKNN sớm đưa ra các giải pháp cứu thị trường như: phân cấp cho UBCKNN chịu trách nhiệm hướng dẫn những văn bản mang tính nghiệp vụ như mua bán CK trong ngày, mở tài khoản của các NĐT, quy định trần cho vay; đề nghị 2 sở GDCK giảm 50% các loại phí đang thu của các CTCK thành viên, nhằm giảm bớt khó khăn cho các CTCK.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.