Kido sẽ thoái hết vốn tại Tân An Phước

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn khỏi Công ty TNHH Tân An Phước.

Kido sẽ thoái hết vốn tại Tân An Phước

Theo kế hoạch, KDC sẽ chuyển nhượng toàn bộ phần góp vốn tại Tân An Phước với giá trị thể hiện trên báo cáo tài chính của phần góp vốn 400 tỷ đồng. Nếu chuyển nhượng thành công, KDC sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phần từ 80% xuống còn 0%.
Dù KDC không đưa ra con số cụ thể về giá trị chuyển nhượng nhưng theo thông tin từ giới đầu tư, giá trị chuyển nhượng sẽ không thấp hơn 400 tỷ đồng như trên báo cáo tài chính.
Trước đó, KDC đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng với doanh thu thuần đạt 5.075 tỷ đồng (gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước), lợi nhuận trước thuế đạt 535 tỷ đồng. Với kết quả này, KDC đã vượt 9% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017.
Dù ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan nhưng KDC lại liên tục đi xuống trong thời gian gần đây. KDC chốt phiên giao dịch ngày hôm nay ở mức 36.500 đồng/CP.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.