Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) công bố hoàn tất mua vào hơn 32,8 triệu cổ phần tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex (VOC). 

Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

Giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 4-5 đến 22-5. 
Sau giao dịch này, tỷ lệ sở hữu của KDC tại Vocarimex được nâng từ 24% (tương đương 29,23 triệu CP) lên 51% (tương đương 62,11 triệu CP). Như vậy, Vocarimex chính thức trở thành công ty con của KDC kể từ sau ngày 22-5.
Được biết, kế hoạch thâu tóm này bắt đầu từ tháng 7-2014 sau khi KDC mua 24% cổ phần tại Vocarimex. Ngay sau đó, tại ĐHCĐ bất thường tổ chức vào tháng 11-2014, HĐQT của KDC thông qua quyết định nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51%. 
Theo tính toán, sau thương vụ thâu tóm Vocarimex, doanh thu năm 2017 của KDC ước đạt 7.600 tỷ đồng. Con số này cao hơn nhiều so với doanh thu 4.953 tỷ đồng doanh thu thời điểm KDC chưa bán đi mảng bánh kẹo. 
Tính đến thời điểm hiện nay, ngoài Vocarimex, KDC đang nắm giữ 65% cổ phần tại CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) và cùng các công ty liên kết trong lĩnh vực dầu ăn.
Ngoài lĩnh vực dầu ăn, KDC sẽ tiếp tục mua các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm. Theo tiết lộ, tập đoàn này đang trong quá trình thương lượng hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.