Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Kido (KDC) công bố hoàn tất mua vào hơn 32,8 triệu cổ phần tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex (VOC). 

Kido hoàn tất thương vụ thâu tóm Vocarimex

Giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 4-5 đến 22-5. 
Sau giao dịch này, tỷ lệ sở hữu của KDC tại Vocarimex được nâng từ 24% (tương đương 29,23 triệu CP) lên 51% (tương đương 62,11 triệu CP). Như vậy, Vocarimex chính thức trở thành công ty con của KDC kể từ sau ngày 22-5.
Được biết, kế hoạch thâu tóm này bắt đầu từ tháng 7-2014 sau khi KDC mua 24% cổ phần tại Vocarimex. Ngay sau đó, tại ĐHCĐ bất thường tổ chức vào tháng 11-2014, HĐQT của KDC thông qua quyết định nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51%. 
Theo tính toán, sau thương vụ thâu tóm Vocarimex, doanh thu năm 2017 của KDC ước đạt 7.600 tỷ đồng. Con số này cao hơn nhiều so với doanh thu 4.953 tỷ đồng doanh thu thời điểm KDC chưa bán đi mảng bánh kẹo. 
Tính đến thời điểm hiện nay, ngoài Vocarimex, KDC đang nắm giữ 65% cổ phần tại CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) và cùng các công ty liên kết trong lĩnh vực dầu ăn.
Ngoài lĩnh vực dầu ăn, KDC sẽ tiếp tục mua các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm. Theo tiết lộ, tập đoàn này đang trong quá trình thương lượng hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.