Không miễn thuế đối với cổ tức quỹ đầu tư

Không miễn thuế đối với cổ tức quỹ đầu tư ảnh 1

Ngày 22-6, Bộ Tài chính cho biết vừa hoàn tất đề xuất về thuế TNCN đối với thu nhập từ cổ tức.

Cụ thể, theo Bộ Tài chính, không miễn thuế đối với cổ tức được chia từ các ngân hàng cổ phần, các quỹ đầu tư tài chính, các tổ chức tín dụng.

Lý do, theo bộ này, năm 2009-2010 các ngân hàng cổ phần đều trả cổ tức với mức cao hơn trên 10% vốn cổ phẩn như Vietcombank (VCB): 14%, Ngân hàng Á châu (ACB): 24%, Sacombank (STB): 15%...

Tuy nhiên, bộ này cũng đề xuất miễn thuế TNCN đối với cổ tức được chia từ hoạt động đầu tư vào thị trường chứng khoán từ ngày 1-8-2011 đến hết 31-12-2012, nhằm khuyến khích đầu tư vốn trực tiếp vào sản xuất kinh doanh; đảm bảo bình đẳng với thu nhập từ lãi tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.