Khởi động Cuộc thi BCTN năm 2016

(ĐTTCO) - Hôm 19-1, Cuộc thi bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2016 đã chính thức được khởi động tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE).

 Khởi động Cuộc thi BCTN năm 2016 ảnh 1

Đối tượng của Cuộc thi bình chọn BCTN 2016 là tất cả các doanh nghiệp đang niêm yết  trên 2 sàn HOSE và HNX. BCTN hợp lệ được xét chọn là báo cáo tài chính năm 2015 được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE và HNX. Hạn chót nộp BCTN dự thi 20-4.

Theo ban tổ chức, Cuộc thi BCTN năm 2016 có điểm mới: BCTN có nội dung báo cáo về môi trường, xã hội và các doanh nghiệp có BCTN bằng tiếng Anh sẽ được công điểm khi xét điểm vào vòng chung khảo. Đặc biệt, trong hệ thống giải thưởng năm 2016 có thêm giải thưởng BCTN có sự tiến bộ vượt trội nhằm khuyến khích các hoanh nghiệp làm BCTN tốt hơn, ấn tượng hơn so với nắm trước.

Tiếp nối 3 mùa giải trước, giải thưởng BCTC năm 2016 có thêm giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững. Giải thưởng này được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm chấm điểm đến từ Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chúng Anh (ACCA).

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi bình chọn BCTC năm nay không thay đổi nhiểu với 3 nhóm giải thưởng gồp Top 10, Top 30 và Top 50. Trong các BCTN đoạt giải, Hội đồng bình chọn sẽ xem xét và trao giải xuất sắc nhầt cho BCTC có số điểm cao nhất trong Top 10.

Đây là lần thứ 9 Cuộc thi bình chọn BCTN được HOSE và Báo Đầu tư Chứng khoán phối phợp tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.