JVC lên tiếng vẫn dư bán sàn hơn 5 triệu cổ phiếu

Ngày 25/4, ông Kyohei Hosono tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC-HoSE) đã có thư ngỏ gửi tới các cổ đông Công ty.

JVC lên tiếng vẫn dư bán sàn hơn 5 triệu cổ phiếu ảnh 1 
Trong thư, ông Kyohei Hosono thay mặt Hội đồng quản trị và Ban giám đốc mới gửi lời xin lỗi tới cổ đông Công ty vì sự chậm trễ trong quá trình thông tin trong thời gian qua.

Đại diện phần vốn góp của Quỹ đầu tư Nhật Bản DIAF và Dream Incubator Inc tại Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật, ông Kyohei Hosono khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng JVC trong dài hạn.

Trong thư ngỏ, ông Kyohei Hosono cho rằng, việc vắng mặt của ông Lê Văn Hướng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành tạm thời mang đến một số thay đổi ngắn hạn trong hoạt động của JVC. Tuy nhiên, ông Kyohei Hosono khẳng định “chúng tôi đang nỗ lực hết sức mình để ổn định và điều hành Công ty theo kế hoạch đã được xây dựng.”

Tân chủ tịch Hội đồng quản trị Kyohei Hosono cũng cho rằng, với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư lĩnh vực công và tư trên thế giới và kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược, kết nối kinh doanh cho nhiều công ty lớn của Nhật Bản … cùng với năng lực điều hành của Ban giám đốc mới, Công ty sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh và phát triển bền vững từ sự cố nói trên.

Tuy nhiên, tại phiên giao dịch mã cổ phiếu JVC tiếp tục bị nhà đầu tư bán tháo với mức giá nện sàn 9.900 đồng/cổ phiếu và mặc dù khối lượng cổ giao dịch đạt tới 3,8 triệu cổ phiếu song dư bán sàn cuối phiên vẫn còn lên tới 5,6 triệu đơn vị.

Như vậy, cổ phiếu JVC đã giảm 12.200 đồng/cổ phiếu (-55%) từ mức 22.100 đồng/cổ phiếu (8/6) xuống còn 9.900 đồng/cổ phiếu (25/6).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.