IPO Giày Thượng Đình: "Vét" sạch 1,9 triệu cổ phần

Ba nhà đầu tư cá nhân đã mua hết 1,9 triệu cổ phần của Công ty Giày Thượng Đình trong lần đấu giá cổ phần ra công chúng với giá đấu thành công bình quân là 48.177 đồng/cổ phần.

 IPO Giày Thượng Đình: "Vét" sạch 1,9 triệu cổ phần ảnh 1
Sáng ngày 8/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Giày Thượng Đình với hơn 1,9 triệu cổ phần đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Phiên đấu giá thu hút sự tham dự của 32 nhà đầu tư, với tổng khối lượng đăng ký mua đạt gần 22,1 triệu cổ phần (cao gấp 11,6 lần số cổ phần đưa ra chào bán). Đáng chú ý, trong phiên đấu giá đã có nhà đầu tư đặt mua hết 100% số cổ phần chào bán.

Theo đó, giá đấu thành công cao nhất trong phiên là 51.000 đồng/cổ phần (gấp 5,1 lần so với giá khởi điểm) và giá đấu thành công thấp nhất là 44.000 đồng/cổ phần.

Kết quả phiên đấu giá đã chào bán thành công, khi ba nhà đầu tư cá nhân đã mua hết 100% số cổ phần đưa ra chào bán, với giá đấu thành công bình quân là 48.177 đồng/cổ phần.

Như vậy, tổng giá trị cổ phần bán được đạt gần 91,7 tỷ đồng và cao hơn 72,6 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm.

Theo phương án cổ phần hóa tại Công ty Giày Thượng Đình, đại diện Nhà nước sẽ tiếp tục nắm giữ 3,3 triệu cổ phần, người lao động được mua ưu đãi hơn 2,1 triệu cổ phần, tương ứng 36% và 23,5% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó, 1,8 triệu cổ phần còn lại sẽ được bán cho nhà đầu tư chiến lược, tương ứng 20% vốn điều lệ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.