HVG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa thông báo đưa mã HVG của CTCP Hùng Vương vào diện bị kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 4-6.

HVG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

Nguyên nhân do HVG liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên TTCK sau khi đã bị đưa vào diện bị cảnh báo do vi phạm công bố thông tin. Theo HOSE, quyết định đưa HVG vào diện kiểm soát đặc biệt để bảo vệ quyền lợi các NĐT. Như vậy, kể từ ngày 4-6, HVG sẽ chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. 
Trước đó, HOSE cũng đã có công văn nhắc nhở HVG chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 lần 3. 
HVG hiện đang niêm yết hơn 227 triệu CP trên sàn HOSE với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay 2.690 đồng/CP. Đây là mức giá thấp nhất của mã CP kể từ ngày niêm yết. Đặc biệt, nếu tính từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, HVG đã mất 70% giá trị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019