HTN ngược dòng ngoạn mục trong phiên đỏ lửa

(ĐTTCO) - Chào sàn ngay thời điểm thị trường đang trong đợt điều chỉnh mạnh, nhưng mã HTN của CTCP Hưng Thịnh Incons vẫn tạo sức hút và tăng trần trong phiên giao dịch sáng nay (12-11).

HTN ngược dòng ngoạn mục trong phiên đỏ lửa

Trước phiên giao dịch ngày hôm nay, giới đầu tư tỏ ra hết sức thận trọng, đặc biệt là sau phiên giảm sâu cuối tuần vừa qua. Thậm chí, có nhận định cho rằng VN Index sẽ tiếp tục rung lắc và có thể cần vài phiên giảm để kiểm định lại mốc hỗ trợ 885 điểm.
Lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế ngay từ những phút đầu tiên khiến sắc đỏ chiếm vị thế áp đảo trên bảng điện. VN Index có thời điểm giảm hơn 8 điểm và lùi dần về mốc 900 điểm trước sức ép giảm giá từ các mã CP lớn như: VNM (Vinamilk), VJC (Vietjet Air), ROS (FLC Faros), MSN (Masan), NVL (Novaland), CTD (Coteccons), DHG (Dược Hậu Giang).
Đến thời điểm 10 giờ sáng hôm nay, VN Index ghi nhận mức giảm 6,97 điểm (tương đương 0,76%) xuống còn 907,32 điểm. Toàn sàn có 181 mã giảm, 53 mã tăng, trong đó có 5 mã tăng trần.
Trái ngược với xu hướng chung của thị trường, tân binh của sàn HOSE là HTN bất ngờ “cháy hàng” trong ngày chào sàn. Sau đợt khớp lệnh đầu tiên, HTN có dư mua giá trần hơn 200.000 đơn vị và tăng hết biên độ 20% lên mức 27.950 đồng/CP.
Sáng hôm nay, HTN đã chính thức niêm yết 25 triệu CP với giá tham chiếu 23.300 đồng/CP. Với mức giá trên, vốn hóa thị trường của HTN dự kiến đạt trên 582 tỷ đồng. Như vậy, HTN là thành viên thứ 375 đang niêm yết tại HOSE và là mã CP thứ 45 trong nhóm ngành xây dựng niêm yết trên TTCK.
HTN được biết đến với nhiều dự án nổi bật đã bàn giao như Sky Center, Melody Residences, Vung Tau Melody, Florita, 8X Plus, Thien Nam Apartment. HTN hiện đang đảm nhận thi công một số dự án lớn như: Q7 Saigon Riverside Complex, SaigonMia, Richmond City, Lavita Charm, 9View Apartment, Moonlight Residences, Moonlight Park View, Moonlight Boulevard.
Với năng lực xây dựng vượt trội, hoạt động sản xuất kinh doanh của HTN duy trì được đà tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể, trong giai đoạn 5 năm gần đây (2013-2017), HTN liên tục tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân doanh thu thuần đạt hơn 215% và tốc độ tăng trưởng bình quân lợi nhuận lên đến 190%.
Lũy kế 9 tháng năm 2018, doanh thu HTN đạt 2.590 tỷ đồng (gần bằng cả năm 2017), lợi nhuận sau thuế ghi nhận 114,5 tỷ đồng (vượt lợi nhuận năm 2017). 
Cơ cấu cổ đông của HTN bao gồm Hưng Thịnh Corp chiếm 25%, Hưng Thịnh Land sở hữu 24% vốn, các thành viên HĐQT và ban lãnh đạo công ty nắm 17,95% vốn điều lệ.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triết lý  đầu tư của VinaCapital

Triết lý đầu tư của VinaCapital

(ĐTTCO)-Thành lập năm 2003 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, đến nay sau 16 năm, tổng tài sản đầu tư do VinaCapital quản lý đã lên đến hơn 2 tỷ USD - trở thành công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên hội đồng sáng lập và là Tổng giám đốc, ông DON LAM (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC về triết lý đầu tư của VinaCapital trong 16 năm qua:

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019