HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày hôm nay 24-1

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) phát đi thông báo cho biết sẽ ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24-1.

HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày hôm nay 24-1

Hiện HOSE vẫn tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22-1. Do đó, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, cơ quản quản lý này tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24-1 để kiểm tra thử với các CTCK thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.
Trước thông báo này, HOSE đã có thông báo về việc xuất hiện thông tin giả mạo với nội dung sẽ điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch trong ngày 24-1. HOSE khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.
Do vậy, HOSE khuyến cáo NĐT theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.
Trước đó, HOSE đã thông báo phải tạm ngừng giao dịch trong ngày 23-1 vì sự cố kỹ thuật. Cụ thể, ở phiên giao dịch ngày 22-1, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch. Được sự chấp thuận của UBCKNN đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22-1 và ngừng giao dịch ngày 23-1. 
Sau đó, trên thị trường đã xuất hiện một văn bản giả mạo thông báo của HOSE với nội dung bù thêm giờ giao dịch cho ngày 24-1. Theo đó, phiên giao dịch buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ 30 và phiên chiều đóng cửa lúc 16 giờ.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019