Hơn 60 CTCK chưa công bố thông tin

Hơn 60 CTCK chưa công bố thông tin ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện chỉ có 31 CTCK có báo cáo tài chính bán niên soát xét và báo cáo vốn chủ sở hữu có soát xét được công bố.

Theo thống kê, tính đến 8-10, trên website của Ủy ban chứng khoán và hai Sở giao dịch chứng khoán, chỉ có 31 CTCK công bố báo cáo tài chính bán niên soát xét và báo cáo vốn chủ sở hữu có soát xét.

Ngoài ra, có thêm 2 CTCK nữa có báo cáo tài chính bán niên soát xét công bố trên website công ty.

Như vậy còn hơn 60 CTCK chưa thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin. Trong số này có cả những công ty lớn, có đơn vị đang nằm trong top 10 CTCK có thị phần lớn trên 2 sàn.

Theo quy định hiện tại, ngoài nghĩa vụ báo cáo Ủy ban chứng khoán, các CTCK phải công khai báo cáo tài chính soát xét bán niên, báo cáo tài chính kiểm toán năm, báo cáo thường niên.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.