Hôm nay, CTCK hợp nhất đầu tiên ra mắt

UBCK đã cấp Quyết định thành lập cho CTCP Chứng khoán MB (MBS) ngày 9-12, đồng thời 2 Sở GDCK cũng đã chấp nhận tư cách thành viên giao dịch cho MBS.

Hôm nay, CTCK hợp nhất đầu tiên ra mắt ảnh 1
Hôm nay (9-12), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và Sở GDCK Hà Nội đã ban hành quyết định công nhận tư cách thành viên giao dịch và chấp thuận thành viên giao dịch trực tuyến đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán MB được thành lập theo Quyết định 116/GP-UBCK ngày 9-12-2013 của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (tên viết tắt MBS) là công ty chứng khoán hợp nhất từ CTCK MB và CTCK VITS có vốn điều lệ là 621,24 tỷ đồng, mã thành viên 005, Trụ sở chính đặt tại Tầng M-3-7, số 03 Liễu Giai, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

MBS kinh doanh đầy đủ 5 nghiệp vụ là môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn và lưu ký chứng khoán.

Người đại diện theo pháp luật là ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT.

Công ty chứng khoán MB sẽ được giao dịch chính thức trên thị trường kể từ hôm nay, 09/12/2013 và đây là trường hợp đầu tiên hai CTCK hợp nhất trên TTCK Việt Nam. Điều này sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” về M&A trên TTCK Việt Nam.

Mặc dù vậy, nhiều CTCK lớn lại không muốn nhận các công ty chứng khoán nhỏ đã thua lỗ sáp nhập hoặc hợp nhất vào mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.