Hôm nay, CTCK hợp nhất đầu tiên ra mắt

UBCK đã cấp Quyết định thành lập cho CTCP Chứng khoán MB (MBS) ngày 9-12, đồng thời 2 Sở GDCK cũng đã chấp nhận tư cách thành viên giao dịch cho MBS.

Hôm nay, CTCK hợp nhất đầu tiên ra mắt ảnh 1
Hôm nay (9-12), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và Sở GDCK Hà Nội đã ban hành quyết định công nhận tư cách thành viên giao dịch và chấp thuận thành viên giao dịch trực tuyến đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán MB được thành lập theo Quyết định 116/GP-UBCK ngày 9-12-2013 của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (tên viết tắt MBS) là công ty chứng khoán hợp nhất từ CTCK MB và CTCK VITS có vốn điều lệ là 621,24 tỷ đồng, mã thành viên 005, Trụ sở chính đặt tại Tầng M-3-7, số 03 Liễu Giai, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

MBS kinh doanh đầy đủ 5 nghiệp vụ là môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn và lưu ký chứng khoán.

Người đại diện theo pháp luật là ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT.

Công ty chứng khoán MB sẽ được giao dịch chính thức trên thị trường kể từ hôm nay, 09/12/2013 và đây là trường hợp đầu tiên hai CTCK hợp nhất trên TTCK Việt Nam. Điều này sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” về M&A trên TTCK Việt Nam.

Mặc dù vậy, nhiều CTCK lớn lại không muốn nhận các công ty chứng khoán nhỏ đã thua lỗ sáp nhập hoặc hợp nhất vào mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.