HNX khai trương giao dịch đầu năm mới

(ĐTTCO) - Sáng nay 4-1, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đánh cồng khai trương giao dịch đầu năm mới.

Đến dự có Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo đại diện một số bộ, ngành.

HNX khai trương giao dịch đầu năm mới ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh chiêng khai trương giao dịch đầu năm mới 2016.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, năm 2015 nền kinh tế thế giới còn khó khăn nhưng kinh tế Việt Nam đạt nhiều thành quả như tăng trưởng kinh tế tốt, thu ngân sách tốt. Riêng TTCK, năm 2015 có nhiều đổi mới quan trọng, hệ thống khuôn khổ pháp lý được đồng bộ hơn; hỗ trợ tốt nền kinh tế; trong đó phải kể đến các văn bản quan trọng như Nghị định 60 có nội dung về mở room nhà đầu tư nước ngoài; quyết định của Thủ tướng về cổ phần hoá; hoạt động của thị trường, công ty chứng khoán tốt, lành mạnh...

2016 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, theo Bộ trưởng Dũng, nền kinh tế và TTCK còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cần tổ chức tổng kết đánh giá thị trường giai đoạn 2011-2015, từ đó lập kế hoạch phát triển thị trường 2016-2020; thực hiện quyết liệt chủ trương cổ phần hoá, thoái vốn của Chính phủ; tiếp tục cơ cấu thị trường chứng khoán; chuẩn bị cho việc nâng hạng thị trường và triển khai thị trường phái sinh; chuẩn bị cho chứng khoán trước thềm hội nhập và thế giới.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho HNX; Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HNX; Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng giám đốc HNX.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.