HNX khai trương giao dịch đầu năm mới

(ĐTTCO) - Sáng nay 4-1, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đánh cồng khai trương giao dịch đầu năm mới.

Đến dự có Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo đại diện một số bộ, ngành.

HNX khai trương giao dịch đầu năm mới ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh chiêng khai trương giao dịch đầu năm mới 2016.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, năm 2015 nền kinh tế thế giới còn khó khăn nhưng kinh tế Việt Nam đạt nhiều thành quả như tăng trưởng kinh tế tốt, thu ngân sách tốt. Riêng TTCK, năm 2015 có nhiều đổi mới quan trọng, hệ thống khuôn khổ pháp lý được đồng bộ hơn; hỗ trợ tốt nền kinh tế; trong đó phải kể đến các văn bản quan trọng như Nghị định 60 có nội dung về mở room nhà đầu tư nước ngoài; quyết định của Thủ tướng về cổ phần hoá; hoạt động của thị trường, công ty chứng khoán tốt, lành mạnh...

2016 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, theo Bộ trưởng Dũng, nền kinh tế và TTCK còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cần tổ chức tổng kết đánh giá thị trường giai đoạn 2011-2015, từ đó lập kế hoạch phát triển thị trường 2016-2020; thực hiện quyết liệt chủ trương cổ phần hoá, thoái vốn của Chính phủ; tiếp tục cơ cấu thị trường chứng khoán; chuẩn bị cho việc nâng hạng thị trường và triển khai thị trường phái sinh; chuẩn bị cho chứng khoán trước thềm hội nhập và thế giới.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho HNX; Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HNX; Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng giám đốc HNX.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.