HNX hợp tác với SZSE

(ĐTTC) - Hôm qua 18-5, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HNX, và ông Zhou Ming, Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Thâm Quyến (Trung Quốc - SZSE), đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các kênh thông tin, duy trì quan hệ vì lợi ích ngành dịch vụ tài chính của hai nước và hỗ trợ lẫn nhau trong việc duy trì trật tự trên thị trường chứng khoán của từng nước.

Nội dung chính của biên bản ghi nhớ bao gồm việc chia sẻ dữ liệu thị trường, dữ liệu công ty niêm yết, các quy định trên thị trường niêm yết và các thông tin liên quan; thiết lập cơ chế trao đổi thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao của hai sở; mở rộng hợp tác trong các vấn đề trao đổi nhân viên… SZSE là một trong hai Sở GDCK của Trung Quốc, hiện có 1.277 công ty niêm yết với tổng giá trị vốn hóa thị trường 1.300 tỷ USD.

Quang Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.