HNX đấu thầu thêm 2.000 tỷ đồng TPCP

HNX đấu thầu thêm 2.000 tỷ đồng TPCP ảnh 1
Một phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ tại HNX.
(Ảnh: TTXVN)

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 2-6, HNX sẽ tổ chức đấu thầu 2.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bổ sung do Kho bạc Nhà nước phát hành.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm và 5 năm, cùng phát hành ngày 6-6-2011, ngày đáo hạn là 28-2-2014 và 9-5-2016. Mỗi loại có khối lượng gọi thầu là 1.000 tỷ đồng.

Trái phiếu sẽ được cao hơn hoặc thấp hơn mệnh giá, phương thức đấu thầu là đấu thầu cạnh tranh lãi suất. Phương thức thanh toán lãi là tiền lãi thanh toán định kỳ hàng năm vào ngày trùng với ngày đáo hạn từ năm 2012 đến năm đáo hạn.

Thành viên đấu thầu bỏ phiếu trực tiếp hoặc gửi qua đường bưa điện. Các tổ chức, cá nhân khác bỏ phiếu thông qua thành viên đấu thầu.

Thời hạn nộp phiếu dự thầu trước 14 giờ ngày 2-6.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.