HASC phải thay chủ tịch HĐQT

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và chỉ đạo của UBCKNN, HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT HASC đối với ông Trương Duy Sơn vì không đến cơ quan làm việc và mất liên lạc từ ngày 4-4-2011 đến nay.

Ông Sơn là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ gần 30% vốn điều lệ HASC. Được biết, ông Sơn và một số người liên quan có tham gia vào việc vay và bảo lãnh số tiền hơn 100 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng để kinh doanh CK, và có khoản thậm hụt tương đương trên các tài khoản CK tại HASC. HASC cho biết khoản nợ này có một phần do HASC bảo lãnh nhưng chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Sơn và những người khác. Vì thế, HASC sẽ xử lý phần trách nhiệm nợ trong phạm vi của mình, phần còn lại là các cá nhân khác. Do người có trách nhiệm chủ yếu là ông Sơn hiện chưa liên lạc được nên hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Ông Bùi Quang Hùng, người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại HASC, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT mới của HASC.

Năm 2010 HASC có lợi nhuận 12 tỷ đồng, vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu tính cả các khoản lỗ những năm trước đó, HASC vẫn lỗ lũy kế cuối năm 2010 hơn 82 tỷ đồng.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.