HASC phải thay chủ tịch HĐQT

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và chỉ đạo của UBCKNN, HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT HASC đối với ông Trương Duy Sơn vì không đến cơ quan làm việc và mất liên lạc từ ngày 4-4-2011 đến nay.

Ông Sơn là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ gần 30% vốn điều lệ HASC. Được biết, ông Sơn và một số người liên quan có tham gia vào việc vay và bảo lãnh số tiền hơn 100 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng để kinh doanh CK, và có khoản thậm hụt tương đương trên các tài khoản CK tại HASC. HASC cho biết khoản nợ này có một phần do HASC bảo lãnh nhưng chủ yếu liên quan đến cá nhân ông Sơn và những người khác. Vì thế, HASC sẽ xử lý phần trách nhiệm nợ trong phạm vi của mình, phần còn lại là các cá nhân khác. Do người có trách nhiệm chủ yếu là ông Sơn hiện chưa liên lạc được nên hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Ông Bùi Quang Hùng, người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại HASC, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT mới của HASC.

Năm 2010 HASC có lợi nhuận 12 tỷ đồng, vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu tính cả các khoản lỗ những năm trước đó, HASC vẫn lỗ lũy kế cuối năm 2010 hơn 82 tỷ đồng.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.