Hàng loạt CP bị đưa vào diện cảnh báo

Với nguyên nhân lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31-12-2013 trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2013 là số âm, lần lượt BVS, SHS, WSS và VIG đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Hàng loạt CP bị đưa vào diện cảnh báo ảnh 1 
Cụ thể, các cổ phiếu BVS của CTCP Chứng khoán Bảo Việt, SHS của CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội; WSS của CTCP Chứng khoán Phố Wall và VIG của CTCP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ bị đưa vào diện bị cảnh báo từ ngày 4-4.

Sở GDCK Hà Nội sẽ có Thông báo về việc đưa các cổ phiếu này ra khỏi diện bị cảnh báo sau khi các Công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị cảnh báo theo Quy chế niêm yết.

Trước đó, HNX cũng đã có thông báo đưa cổ phiếu của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (mã VDS) và  CTCP Chứng khoán An Phát (mã APS) vào diện bị cảnh báo.

Được biết, trong quý I-2013, thị trường đã chứng kiến hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã phi nước đại với mức tăng hầu hết đều vượt 50%. Trong nhóm 4 mã trên, VIG là mã có mức giá tăng vượt trội của ngành đạt 113% từ 3.200 đồng/CP (giá đóng cửa phiên 31-12-2013) lên 6.800 đồng/CP (giá đóng cửa phiên 31-3-2014) (mức tăng này chỉ đứng sau ORS với 119%).

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay ngày 3-4, hàng loạt mã chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh. Đặc biệt, các mã bị đưa vào diện cảnh báo trên cũng không nằm ngoài cùng tăng điểm, trong đó, VIG cũng đã đọ sắc tím với ORS.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.