Habeco tăng hết biên độ phiên chào sàn UPCoM

(ĐTTCO) - Hôm nay (28-10), Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã chính thức niêm yết trên sàn UPCoM với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên 39.000 đồng/CP.

 Habeco tăng hết biên độ phiên chào sàn UPCoM ảnh 1

Cụ thể, 231,8 triệu CP của Habeco chính thức được giao dịch trên thị trường UPCoM với mã BHN. Đây là CP thứ  97 lên đăng ký giao dịch tại HNX trong năm 2016, nâng tổng giá trị đăng ký giao dịch trên HNX lên hơn 89.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương giao dịch CP BHN, ông Đỗ Xuân Hạ, Chủ tịch HĐQT Habeco, chia sẻ việc Habeco chính thức giao dịch trên hệ thống UPCoM sẽ làm sinh động thêm TTCK cả nước và tạo cơ hội cho các NĐT đầu tư vào Habeco và các công ty con, công ty liên kết của Habeco, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng GDP.

Sự kiện BHN chính thức giao dịch trên UPCoM đánh dấu bước phát triển mới đồng thời cũng thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của ban lãnh đạo Habeco. Đó cũng là động lực để Habeco không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng tính minh bạch, chuẩn hóa hoạt động quản trị của tổng công ty.

Được biết, Habeco một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất đồ uống có cồn, nổi tiếng với nhãn hiệu bia Hà Nội, bia Trúc Bạch, cùng nhiều dòng sản phẩm khác như Premium, Lager Beer.

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Habeco gồm sản xuất bia và mạch nha ủ men bia; bán buôn, bán lẻ đồ uống; bán buôn tổng hợp. Habeco có 17 công ty con và 9 công ty liên kết, nằm rải rác khắp các tỉnh, thành từ miền Bắc đến miền Trung. Hiện nay tổng công suất toàn hệ thống đạt trên 800 triệu lít bia và luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp sản xuất bia có thị phần lớn nhất cả nước.

Năm 2014, lợi nhuận sau thuế của Habeco đạt 831,7 tỷ đồng, năm 2015 đạt 887,1 tỷ đồng. Năm 2016, Habeco đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 848,5 tỷ đồng và trả cổ tức 15%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, BHN tăng hết biên độ từ 39.000 đồng/CP lên 54.600 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.