Hà Đô sẽ thoái bớt vốn khỏi Thủy điện Sông Tranh 4

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thoái bớt vốn khỏi CTCP Thủy điện Sông Tranh 4.

Hà Đô sẽ thoái bớt vốn khỏi Thủy điện Sông Tranh 4

Theo kế hoạch, HDG sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thủy điện Sông Tranh 4 từ mức 50% như hiện nay xuống chỉ còn 28%. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II và quý III năm nay.
Trước đó, HĐQT của HDG đã thông qua kế hoạch mua 907.485 cổ phần (tương đương 38,63% vốn điều lệ) của CTCP Thiết bị giáo dục 1. Thời gian thực hiện ngay trong tháng 6.
Theo BCTC quý I vừa công bố, doanh thu và lợi nhuận của HDG tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, tổng doanh thu trong quý đạt 135 tỷ đồng (tăng 189%), lợi nhuận sau thuế đạt 70,5 tỷ đồng (tăng 623%). Theo giải trình, nguyên nhân do doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh nhờ cổ tức nhận được từ các công ty con trong tập đoàn.
Tại ĐHCĐ thường niên được tổ chức mới đây, cổ đông của doanh nghiệp đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với doanh thu đạt 2.812 tỷ đồng (tăng 40%), trong khi lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 244,7 tỷ đồng (giảm 3%), cổ tức từ 5-15%. 
HDG hiện đang niêm yết gần 76 triệu CP trên sàn HOSE. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, mã CP này tăng 0,17% lên mức 28.700 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.