Global Mint Việt Nam liên tục rót vốn vào Đường Biên Hòa

(ĐTTCO) - CTCP Global Mind Việt Nam vừa công bố báo cáo thay đổi sở hữu cổ phần tại CTCP Đường Biên Hòa (BHS).

Global Mint Việt Nam liên tục rót vốn vào Đường Biên Hòa

Theo công bố, Global Mind vừa mua vào hơn 3,8 triệu CP BHS, nâng tỷ lệ sở hữu từ 8,23% vốn điều lệ lên 9,52% (tương đương 28,34 triệu CP). Toàn bộ giao dịch được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 14-6.
Phiên giao dịch ngày 14-6, BHS dao động ở mức giá 20.200 đồng/CP. Như vậy, để mua vào hơn 3,8 triệu CP, Global Mind đã bỏ ra số tiền hơn 77 tỷ đồng.
Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13-6, Global Mint đã mua vào gần 7,6 triệu Cp BHS, nâng tỷ lệ sở hữu từ 5,68% vốn điều lệ lên mức 8,23%. Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, Global Mint đã rót khoảng 233 tỷ đồng vào BHS.
Ngày 19-5, HĐQT BHS và CTCP Mía đường Thành Thành Công Ninh (SBT) đã cùng ra nghị quyết về việc đầu tư chiến lược vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Sugar).
HAGL Sugar là pháp nhân được thành lập tại Việt Nam để đầu tư vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu, đơn vị sở hữu nhà máy đường và nông trường mía của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) tại tỉnh Attapeu (Lào).
Theo đó, BHS và SBT chi ra hơn 1.330 tỷ đồng để mua lại 815 tỷ đồng vốn góp (tương đương 100% vốn điều lệ của HAGL Sugar). Trong đó, mua lại 99,99% vốn góp hiện do CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) sở hữu với giá 1.330 tỷ đồng và mua lại 0,013% vốn góp từ một cổ đông thiểu số với giá 110 triệu đồng. Sau giao dịch, BHS và SBT sở hữu lần lượt 60% và 40% vốn điều lệ của HAGL Sugar.
Giao dịch đã được hoàn tất trong tháng 5-2017 và Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Gia Lai đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi tên gọi từ Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai thành Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoái vốn khuấy động thị trường

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.