Global Mint Việt Nam liên tục rót vốn vào Đường Biên Hòa

(ĐTTCO) - CTCP Global Mind Việt Nam vừa công bố báo cáo thay đổi sở hữu cổ phần tại CTCP Đường Biên Hòa (BHS).

Global Mint Việt Nam liên tục rót vốn vào Đường Biên Hòa

Theo công bố, Global Mind vừa mua vào hơn 3,8 triệu CP BHS, nâng tỷ lệ sở hữu từ 8,23% vốn điều lệ lên 9,52% (tương đương 28,34 triệu CP). Toàn bộ giao dịch được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 14-6.
Phiên giao dịch ngày 14-6, BHS dao động ở mức giá 20.200 đồng/CP. Như vậy, để mua vào hơn 3,8 triệu CP, Global Mind đã bỏ ra số tiền hơn 77 tỷ đồng.
Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13-6, Global Mint đã mua vào gần 7,6 triệu Cp BHS, nâng tỷ lệ sở hữu từ 5,68% vốn điều lệ lên mức 8,23%. Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, Global Mint đã rót khoảng 233 tỷ đồng vào BHS.
Ngày 19-5, HĐQT BHS và CTCP Mía đường Thành Thành Công Ninh (SBT) đã cùng ra nghị quyết về việc đầu tư chiến lược vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Sugar).
HAGL Sugar là pháp nhân được thành lập tại Việt Nam để đầu tư vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu, đơn vị sở hữu nhà máy đường và nông trường mía của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) tại tỉnh Attapeu (Lào).
Theo đó, BHS và SBT chi ra hơn 1.330 tỷ đồng để mua lại 815 tỷ đồng vốn góp (tương đương 100% vốn điều lệ của HAGL Sugar). Trong đó, mua lại 99,99% vốn góp hiện do CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) sở hữu với giá 1.330 tỷ đồng và mua lại 0,013% vốn góp từ một cổ đông thiểu số với giá 110 triệu đồng. Sau giao dịch, BHS và SBT sở hữu lần lượt 60% và 40% vốn điều lệ của HAGL Sugar.
Giao dịch đã được hoàn tất trong tháng 5-2017 và Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Gia Lai đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi tên gọi từ Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai thành Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.