GIZ hỗ trợ 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách chứng khoán

 GIZ hỗ trợ 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách chứng khoán ảnh 1
(ĐTTC) - Sáng nay 23-4, Chương trình cải cách kinh tế vĩ mô/tăng trưởng xanh của GIZ (Đức) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKN) đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác hỗ trợ phát triển thị trường vốn Việt Nam.

Theo UBCKNN, kể từ năm 1994, GIZ đã hỗ trợ tích cực cho các đơn vị như: Tổ công tác thị trường vốn của Bộ Tài chính, của TPHCM và Ban phát triển thị trường vốn của Ngân hàng Nhà nước trong việc xây dựng thị trường vốn.

Trong những năm qua, GIZ đã hỗ trợ đào tạo được 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách, quản lý và chuyên gia chủ chốt cho ngành chứng khoán Việt Nam. GIZ cũng đã tích cực đóng góp, tư vấn cho việc hình thành và phát triển khung pháp lý cho thị trường chứng khoán; phát triển sản phẩm mới, hỗ trợ hoạt động lưu ký…

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, nhấn mạnh, thông qua sự hỗ trợ của GIZ, Việt Nam đã phát triển thành công thị trường vốn ở Việt Nam và nâng quy mô thị trường cổ phiếu và trái phiếu lên đến 60% GDP. Thị trường chứng khoán đã trở thành kênh dẫn vốn dài hạn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và đi tiên phong trong việc minh bạch hóa thông tin.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng đã trao tặng giấy khen cho ông Michael Krakowski, Cố vấn trưởng chương trình, cho tập thể và cán bộ hợp phần “Phát triển hệ thống tài chính” để ghi nhận những đóng góp của GIZ.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.