Giá vàng lập kỷ lục mới, CK Hoa Kỳ đỏ sàn

Giá vàng lập kỷ lục mới, CK Hoa Kỳ đỏ sàn ảnh 1

Giá vàng thế giới xác lập mức cao kỷ lục mới 1.621,8USD/oz vào đầu phiên giao dịch ngày 25-7 (theo giờ Việt Nam) do mối lo lắng sâu sắc về các cuộc đàm phán nâng trần nợ và ngăn chặn khủng hoảng tại Hoa Kỳ.

Ngoài thị trường vàng, các thị trường khác cũng hết sức thận trọng vì hạn chót nâng trần nợ vào ngày 2-8 đang đến gần. Ba chỉ số chứng khoán tương lai của Hoa Kỳ và USD giảm mạnh.

Đây là dấu hiệu cho thấy chứng khoán Hoa Kỳ sẽ mở cửa trong sắc đỏ vào phiên giao dịch đầu tuần này và nhà đầu tư lo lắng về sự thất bại của các nhà lập pháp trong việc nâng trần nợ công.

Và đúng như nhận định trên, với khối lượng giao dịch thưa thớt, chỉ số Dow Jones trượt 114 điểm, tương ứng 0,9%; chỉ số S&P 500 cũng hạ 12 điểm, tương đương 0,9%.

Trong khi đó, chỉ số USD trượt từ 74,22USD xuống 74,13USD. So với JPY, đồng bạc xanh giảm từ 78,47JPY/USD xuống 78,39JPY/USD. EUR tăng từ 1,4365USD/EUR lên 1,4372USD/EUR. Trong khi đó giá dầu giảm 62 cent, xuống 99,25USD/thùng.

Được biết vào ngày Chủ nhật, các quan chức Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã ra sức trấn an các thị trường tài chính toàn cầu rằng Hoa Kỳ sẽ ngăn chặn được nguy cơ vỡ nợ. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào. Phát ngôn viên Hạ viện John Boehner cho các nghị sỹ Đảng Cộng hòa biết rằng Tổng thống Barack Obama không thể nâng trần nợ với quy mô lớn.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Bill Daley cảnh báo các thị trường tài chính thế giới sẽ tiếp tục “căng thẳng” trong các ngày tới.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.