Gemadept rót hơn 200 tỷ đồng vào lĩnh vực vận tải

(ĐTTCO) - CTCP Gemadept (GMD) vừa công bố quyết định thành lập 2 công ty gồm: Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding (GMD Shipping Holding) và Công ty TNHH MTV Vận tải biển Gemadept (GMD Shipping).

Gemadept rót hơn 200 tỷ đồng vào lĩnh vực vận tải

Theo công bố, vốn điều lệ của GMD Shipping Holding 140,8 tỷ đồng, còn GMD Shipping 63,3 tỷ đồng. Như vậy, tổng số vốn GMD bỏ ra thành lập 2 công ty này là 204,1 tỷ đồng.
Lĩnh vực kinh doanh chính của 2 doanh nghiệp này tương đối giống nhau như: Vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương, vận tải hàng hóa bằng đường bộ và thủy nội địa, cho thuê các loại tàu và container.  
Được biết, việc thành lập 2 công ty con này nằm trong kế hoạch đầu tư năm 2017 được ĐHCĐ thường niên 2017 của GMD thông qua.
Trước đó, GMD đã hoàn thành chào bán CP riêng lẻ để hoán đổi nợ vay nước ngoài. Theo đó, GMD đã chào bán hơn 108,8 triệu CP theo hình thức riêng lẻ. Tổng khối lượng vốn cần huy động 1.158 tỷ đồng. 
Trong đợt phát hành này, GMD đã phát hành trực tiếp cho Vietnam Investments Fund gần 87,68 triệu CP (tương ứng 30,41% tổng số CP sau phát hành) và phát hành cho 1 cá nhân bà Lê Thúy Hương số lượng 21,16 triệu CP (tương ứng 7,34% tổng số cổ phiếu sau phát hành).
GMD hiện đang niêm yết 179,4 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của GMD trong phiên giao dịch hôm nay 43.050 đồng/CP. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.