Gemadept phát hành CP hoán đổi nợ vay nước ngoài 1.158 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Gemadept (GMD) vừa có thông báo về kết quả đợt phát hành CP riêng lẻ để hoán đổi nợ vay nước ngoài với tổng giá trị đạt hơn 1.158 tỷ đồng.

Gemadept phát hành CP hoán đổi nợ vay nước ngoài 1.158 tỷ đồng

Theo công bố, GDM vừa hoàn tất đợt phát hành 108,8 triệu CP (ngày kết thúc 20-6) cho 2 NĐT: Vietnam Investment Fund II, L.P (VI) mua 87,6 triệu CP (tương đương 30,43% vốn điều lệ) và bà Lê Thúy Hương mua 21,1 triệu CP (tương đương 7,52% vốn điều lệ). Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán 1.158 tỷ đồng.
Trước đó, theo nguồn tin từ Invest Chosun (thuộc Nhật báo Chosun - Hàn Quốc), Tae Kwang Industrial, một công ty chưa niêm yết của Hàn Quốc chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, đã hoàn tất đàm phán với Vietnam Investment Group để sở hữu 51% cổ phần tại GMD. Giá trị thương vụ 2 bên thỏa thuận ước tính khoảng 500 tỷ won (tương đương 444 triệu USD) và phía Tae Kwang Industrial đang chuẩn bị tài chính cho thương vụ này.
Tại ĐHCĐ trước đó, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc Tae Kwang Industrial mua lại GMD, ông Đỗ Văn Minh, Tổng giám đốc GMD, cho biết Tae Kwang Industrial là đơn vị có lượng hàng hóa rất lớn và là nhà sản xuất giày cho NIKE. Trong trường hợp hợp tác với Tae Kwang Industrial, GMD có thể tận dụng được lượng hàng của họ cho hoạt động cảng và logistics. 
GMD hiện đang niêm yết hơn 179,4 triệu CP trên sàn HOSE. Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, GMD tăng 2,42% xuống còn 44.400 đồng/CP.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.