GEM cam kết đầu tư 1.700 tỷ đồng cổ phiếu HAG

(ĐTTC) - Chiều 6-11, Quỹ đầu tư Global Emerging Market (GEM - Hoa Kỳ) đã ký cam kết với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) về việc đầu tư cổ phiếu vào HAG (ảnh).

GEM cam kết đầu tư 1.700 tỷ đồng cổ phiếu HAG ảnh 1
Theo đó, GEM cam kết sẽ đầu tư 1.700 tỷ đồng (khoảng 80 triệu USD) vào cổ phiếu HAG, toàn bộ giao dịch dự kiến hoàn thành trong 3 tháng tới.

Theo thỏa thuận, GEM sẽ mua cổ phiếu HAG trên sàn HOSE, khi đủ 10% GEM sẽ trở thành cổ đông chiến lược  của HAG và có mặt trong HĐQT của HAG, được hưởng đầy đủ quyền lợi của một cổ đông chiến lược.

HAG hiện đang có 100.000 ha đất tại khu vực Đông Dương, trong đó đã trồng được khoảng 75.000 ha mía, cao su, cọ dầu… đang triển khai đầu tư trong lĩnh vực sữa và chế biến thực phẩm.

Trong lĩnh vực bất động sản HAG chuẩn bị đưa vào khai thác khu phức hợp tại Myanmar (quy mô hơn 73.000m2) với giá cho thuê văn phòng khoảng 60USD/m2 và 40USD/m2 cho trung tâm thương mại.

GEM là tập đoàn đầu tư của Hoa Kỳ có quy mô 3,4 tỷ USD đã thành công 365 thương vụ tại 67 quốc gia. Tại Việt Nam, sau thương vụ với HAG, quỹ này có kế hoạch đầu tư 200 triệu USD vào một số doanh nghiệp khác trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.