Gần 80 triệu CP STB được giao dịch

(ĐTTC) - Phiên giao dịch  hôm nay 4-8, cả 2 sàn bất ngờ tăng điểm mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Tuy nhiên, hiện tượng gây sốc nhất trong phiên giao dịch này lại đến từ khối lượng giao dịch khủng của STB.

Tổng khối lượng giao dịch của STB trong phiên đạt gần 80 triệu đơn vị được khớp lệnh. Trong đó, khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt 74,4 triệu đơn vị với giá trị đạt 1.200 tỷ đồng.

Nếu cộng thêm 5 triệu đơn vị được giao dịch trên sàn, tổng khối lượng giao dịch của STB trong phiên hôm nay đạt xấp xỉ 80 triệu đơn vị.

Giao dịch khủng của STB đã giúp thanh khoản của thị trường có bước tiến dài sau thời gian dài èo uột.

Theo thống kê, tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt trên 102 triệu đơn vị, tương đương giá trị 1.817 tỷ đồng.

Lực cầu khủng vào mã STB đã phần nào tác động tích cực đến tâm lý NĐT. Thay vì bán tháo như những phiên trước, NĐT quay lại gom hàng trên diện rộng khiến cho số mã tăng gần như áp đảo hoàn toàn so với những mã giảm.

Theo thống kê, số mã tăng trong phiên hôm nay lên tới 211 mã trong khi số mã giảm chỉ có 53. Tuy nhiên, trong danh sách những mã giảm lại có sự xuất hiện của mã STB và VIC.

Nếu STB chỉ giảm nhẹ 100 đồng, VIC lại giảm sàn. Việc VIC giảm sàn về cuối phiên đã phần nào kìm hãm đà tăng của VN Index.

Điều bất ngờ là VIC lại đươc giao dịch thõa thuận 1,4 triệu đơn vị ở mức giá tham chiếu. Mã KTB cũng dược giao dịch thỏa thuận đột biến trong phiên hôm nay với 2 triệu đơn vị.

Kết phiên giao dịch, chỉ số này tăng 4,58 điểm (tương đương 1,17%) lên 396,05 điểm.

Tương tự HOSE, thanh khoản của HNX được cải thiện nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Toàn sàn có 29,6 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 279 tỷ đồng.

Lực cầu gia tăng tạo điều kiện cho HNX Index tiếp tục duy trì đà tăng. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index tăng mạnh 1,38 điểm (tương đương 20,5%), lên 68,83 điểm. Toàn sàn có 241 mã tăng trong khi  40 mã giảm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.