Gần 80 triệu CP STB được giao dịch

(ĐTTC) - Phiên giao dịch  hôm nay 4-8, cả 2 sàn bất ngờ tăng điểm mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Tuy nhiên, hiện tượng gây sốc nhất trong phiên giao dịch này lại đến từ khối lượng giao dịch khủng của STB.

Tổng khối lượng giao dịch của STB trong phiên đạt gần 80 triệu đơn vị được khớp lệnh. Trong đó, khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt 74,4 triệu đơn vị với giá trị đạt 1.200 tỷ đồng.

Nếu cộng thêm 5 triệu đơn vị được giao dịch trên sàn, tổng khối lượng giao dịch của STB trong phiên hôm nay đạt xấp xỉ 80 triệu đơn vị.

Giao dịch khủng của STB đã giúp thanh khoản của thị trường có bước tiến dài sau thời gian dài èo uột.

Theo thống kê, tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt trên 102 triệu đơn vị, tương đương giá trị 1.817 tỷ đồng.

Lực cầu khủng vào mã STB đã phần nào tác động tích cực đến tâm lý NĐT. Thay vì bán tháo như những phiên trước, NĐT quay lại gom hàng trên diện rộng khiến cho số mã tăng gần như áp đảo hoàn toàn so với những mã giảm.

Theo thống kê, số mã tăng trong phiên hôm nay lên tới 211 mã trong khi số mã giảm chỉ có 53. Tuy nhiên, trong danh sách những mã giảm lại có sự xuất hiện của mã STB và VIC.

Nếu STB chỉ giảm nhẹ 100 đồng, VIC lại giảm sàn. Việc VIC giảm sàn về cuối phiên đã phần nào kìm hãm đà tăng của VN Index.

Điều bất ngờ là VIC lại đươc giao dịch thõa thuận 1,4 triệu đơn vị ở mức giá tham chiếu. Mã KTB cũng dược giao dịch thỏa thuận đột biến trong phiên hôm nay với 2 triệu đơn vị.

Kết phiên giao dịch, chỉ số này tăng 4,58 điểm (tương đương 1,17%) lên 396,05 điểm.

Tương tự HOSE, thanh khoản của HNX được cải thiện nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Toàn sàn có 29,6 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 279 tỷ đồng.

Lực cầu gia tăng tạo điều kiện cho HNX Index tiếp tục duy trì đà tăng. Kết thúc phiên hôm nay, HNX Index tăng mạnh 1,38 điểm (tương đương 20,5%), lên 68,83 điểm. Toàn sàn có 241 mã tăng trong khi  40 mã giảm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.