Đường Biên Hòa rót 798 tỷ đồng vào công ty đường của bầu Đức

(ĐTTCO) - CTCP Đường Biên Hòa (BHS) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc đầu tư chiến lược vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai.

Đường Biên Hòa rót 798 tỷ đồng vào công ty đường của bầu Đức

Theo công bố, BHS sẽ nhận chuyển nhượng phần góp vốn 489 tỷ đồng (tương đương 60% vốn điều lệ) của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai từ CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG). 
Được biết, thời gian thực hiện chuyển nhượng từ tháng 5-2017 đến tháng 12-2017. Tổng giá trị đầu tư (giá trị hợp đồng chuyển nhượng) này là 798 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, BHS sẽ cử bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT làm người đại diện 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai.
Cùng với quyết định đầu tư vào công ty đường của HNG,HĐQT của BHS cũng công bố phương án phát hành trái phiếu với tổng giá trị mệnh giá phát hành hơn 638 tỷ đồng (kỳ hạn trái phiếu tối đa 6 năm). Thời gian dự kiến phát hành là quý II-2017. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.