Dự kiến tháng 7 Petrolimex sẽ IPO

Dự kiến tháng 7 Petrolimex sẽ IPO ảnh 1

Ông Vương Thái Dũng, Phó TGĐ Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, việc xác định giá cổ phần bán đấu giá lần đầu (IPO) theo phương án cổ phần hóa Petrolimex đã được Thủ tướng phê duyệt, hiện cơ bản hoàn tất. Dự kiến tháng 7 tới, Petrolimex sẽ tiến hành IPO ngay cả khi TTCK không thuận lợi.

Lý giải về chủ trương này, ông Dũng cho biết, mục tiêu là sớm chuyển đổi Tổng công ty sang hoạt động theo mô hình tập đoàn cổ phần xăng dầu. Mặt khác, do cổ phần bán đấu giá ra bên ngoài chỉ là 27,425,933 cp, chiếm 2.56% vốn điều lệ, nên diễn biến bất lợi của TTCK hiện tại không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch IPO.

Sau cổ phần hóa, trong tổng 10,700 tỷ đồng vốn điều lệ, thì cổ phần do Nhà nước nắm giữ chiếm 94.99% vốn điều lệ; cổ phần bán ưu đãi cho người lao động chiếm 1.98%; cổ phần bán cho tổ chức công đoàn chiếm 0.47% vốn điều lệ.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.