Dòng tiền đầu cơ vào TTCK sẽ tăng

(ĐTTC) - CTCK Quốc Tế và CTCP Tri thức doanh nghiệp Quốc tế vừa tổ chức hội thảo “TTCK Việt Nam đã đến đáy?”. Theo các diễn giả, ưu tiên hàng đầu hiện nay là ổn định kinh tế vĩ mô. Nếu để TTCK đi lên theo chu kỳ nới lỏng tiền tệ, đây chỉ là hiện tượng nhất thời chứ không thể có tác động bền vững. Hiện nay phần lớn các thông tin tiêu cực đã được công bố, cùng với mặt bằng giá cổ phiếu đang khá thấp, các kênh đầu cơ khác co hẹp, nên dự báo dòng tiền đầu cơ vào TTCK sẽ tăng. Thông tin về kết quả kinh doanh trong quý I-2011 của các doanh nghiệp, cùng với mùa ĐHCĐ đang diễn ra, kế hoạch chi trả cổ tức và kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết sẽ làm thị trường phân hóa hơn. Khả năng thị trường sẽ có vài sóng nhỏ, nhưng dòng tiền chưa có nhiều đột phá. Để giảm thiểu rủi ro, yếu tố đầu tư dựa vào các chỉ tiêu cơ bản của doanh nghiệp vẫn được đặt ưu tiên hàng đầu.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.