Doanh thu bán bò của Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa có công văn giải trình kết quả kinh doanh quý I sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2016.

Doanh thu bán bò của Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm mạnh

Theo giải trình, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong kỳ giảm đến 1.148 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, doanh thu bán bò giảm đến 1.037 tỷ đồng do lượng tiêu thụ bò sụt giảm mạnh. Bên cạnh đó, do thiếu hụt nguồn vốn lưu động nên quy mô chăn nuôi của HAG giảm mạnh.
Ngoài bò, doanh thu bán đường cũng sụt giảm 247 tỷ đồng do HAG đã bàn giao mảng mía đường cho bên thứ 3 (kể từ ngày 31-8-2016).
Doanh thu tài chính trong kỳ giảm 71 tỷ đồng so với cùng kỳ 217 tỷ đồng do lãi vay các công ty giảm. Doanh thu bán căn hộ trong kỳ cũng giảm 155 tỷ đồng do dự án căn hộ cao cấp Hoang Anh - Bangkok đã bàn giao hết từ quý I-2016 và dự án Bàu Thạc Gián đã bán gần hết.
Trong kỳ, chỉ có doanh thu từ dịch vụ cho thuê tăng 169 tỷ đồng do dự án khu phức hợp Hoang Anh - Myanmar đi vào hoạt động từ quý II-2016.
Với các khoản sụt giảm trên, lợi nhuận sau thuế quý I-2017 của HAG chỉ đạt hơn 16,3 tỷ đồng, giảm mạnh so với gần 91 tỷ đồng trong quý I-2016.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.