Doanh nghiệp lớn phải công bố thông tin bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết hiện cơ quan này đã hoàn tất dự thảo thay thế Thông tư 09 năm 2010 về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.


Trong dự thảo thông tư mới có nội dung ngoài báo cáo công bố thông tin bằng tiếng Việt, các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn phải lập báo cáo bằng tiếng Anh để thông tin cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, theo quy định mới, nghĩa vụ công bố thông tin của công ty đại chúng có thể sẽ được phân định theo quy mô mức vốn và tính đại chúng thông qua số lượng cổ đông với 3 cấp độ: công ty đại chúng, công ty niêm yết có vốn trên 30 tỷ đồng, công ty đại chúng có trên 300 cổ đông và vốn trên 120 tỷ đồng.

Dự kiến thông tư mới sẽ được ban hành trong tháng 6-2011 tới.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.