Doanh nghiệp lớn phải công bố thông tin bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết hiện cơ quan này đã hoàn tất dự thảo thay thế Thông tư 09 năm 2010 về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.


Trong dự thảo thông tư mới có nội dung ngoài báo cáo công bố thông tin bằng tiếng Việt, các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn phải lập báo cáo bằng tiếng Anh để thông tin cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, theo quy định mới, nghĩa vụ công bố thông tin của công ty đại chúng có thể sẽ được phân định theo quy mô mức vốn và tính đại chúng thông qua số lượng cổ đông với 3 cấp độ: công ty đại chúng, công ty niêm yết có vốn trên 30 tỷ đồng, công ty đại chúng có trên 300 cổ đông và vốn trên 120 tỷ đồng.

Dự kiến thông tư mới sẽ được ban hành trong tháng 6-2011 tới.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.