Doanh nghiệp lớn phải công bố thông tin bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết hiện cơ quan này đã hoàn tất dự thảo thay thế Thông tư 09 năm 2010 về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.


Trong dự thảo thông tư mới có nội dung ngoài báo cáo công bố thông tin bằng tiếng Việt, các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn phải lập báo cáo bằng tiếng Anh để thông tin cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, theo quy định mới, nghĩa vụ công bố thông tin của công ty đại chúng có thể sẽ được phân định theo quy mô mức vốn và tính đại chúng thông qua số lượng cổ đông với 3 cấp độ: công ty đại chúng, công ty niêm yết có vốn trên 30 tỷ đồng, công ty đại chúng có trên 300 cổ đông và vốn trên 120 tỷ đồng.

Dự kiến thông tư mới sẽ được ban hành trong tháng 6-2011 tới.

PL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.