DN gia công cho Honda, Yamaha, Suzuki niêm yết trên UPCoM

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (20-10), CTCP Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) chính thức chào sàn UPCoM với mã CK FBC, giá tham chiếu 15.000 đồng/CP.

DN gia công cho Honda, Yamaha, Suzuki niêm yết trên UPCoM

FOMECO trước đây là Nhà máy Cơ khí Phổ Yên thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), được thành lập năm 1974. Năm 2003, FOMECO chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP với vốn điều lệ ban đầu hơn 5,4 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ công ty 37 tỷ đồng, trong đó VEAM nắm giữ 51% vốn cổ phần.
FOMECO hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe. Sản phẩm chính của công ty bao gồm: các loại vòng bi, phụ tùng xe gắn máy, phụ tùng ô tô, các chi tiết cơ khí như con lăn, băng tải, phụ tùng cho ngành xây dựng.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, công ty luôn chú trọng việc đầu tư thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, có tính tự động hóa cao với năng lực hàng trăm thiết bị sản xuất, trong đó có trên 50% là các thiết bị có chương trình điều khiển kỹ thuật số.
Sau hơn 40 năm hoạt động, FOMECO đã tham gia cung cấp thiết bị, phụ tùng cho các khách hàng ở thị trường nội địa Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam (FDI) cũng như xuất khẩu đi các nước trên thế giới, tạo được uy tín lớn trên thị trường với các sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý. Các đối tác lớn có uy tín trong và ngoài nước là khách hàng truyền thống của FOMECO trong những năm qua có thể kể đến như Honda, Yamaha, Suzuki, Hanwa, Showa, Joto, Nippo.
Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, UPCoM chào đón thành viên mới là CTCP Trục vớt cứu hộ Việt Nam (SAL). SAL niêm yết 8,31 triệu CP với giá tham chiếu 10.000 đồng/CP.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

Định vị lại cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Mặc dù tăng trưởng tín dụng chậm lại, nhưng lợi nhuận các ngân hàng (NH) niêm yết được dự báo rất khả quan trong mùa công bố kết quả kinh doanh (KQKD) quý III. Tuy nhiên, những biến động gần đây của thị trường tài chính quốc tế, khiến giới đầu tư có những thay đổi về cách định giá với nhóm CP NH.  

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.