DN có vị thế vững chắc nếu quan hệ cổ đông tốt

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của ông Harold Woo, Chủ tịch Hiệp hội các chuyên viên Quan hệ cổ đông (QHCĐ) Singapore, tại Hội thảo “Hoạt động QHCĐ” do HOSE và CTCK Maybank Kim Eng (MBKE) phối hợp tổ chức ngày 16-10 tại TPHCM.

Theo ông Harold Woo, nếu thực hiện công tác QHCĐ một cách tích cực, theo các tiêu chí “mở và nhất quán”, nghĩa là thông tin phải kịp thời, cập nhật chính xác, đầy đủ, liên tục. Những điều này được duy trì trong thời gian dài sẽ làm cho giá trị của công ty được các chuyên viên phân tích, cũng như NĐT trên TTCK định giá một cách hợp lý, thanh khoản của CP cũng ổn định, tích cực.

Từ những lợi thế này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều kênh khác nhau để huy động vốn với chi phí rẻ hơn, do công ty có giá trị và minh bạch.

 DN có vị thế vững chắc nếu quan hệ cổ đông tốt ảnh 1

Bà Trần Anh Đào, Phó TGĐ HOSE, nhận định: Dù không còn xa lạ, nhưng QHCĐ vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Trong khi các NĐT cả cá nhân lẫn tổ chức đều ngày càng quan tâm đến công tác QHCĐ của công ty đại chúng. Vì vậy các hội thảo có chủ đề về QHCĐ sẽ giúp các công ty hiểu rõ những giá trị thực sự của QHCĐ để từ đó xây dựng công ty có nền tảng quản trị tốt và hướng đến tiêu chí phát triển bền vững.

Ông Kim Thiên Quang, TGĐ MBKE, cho rằng QHCĐ chuyên nghiệp và hiệu quả là một yêu cầu cấp thiết bởi nền kinh tế hội nhập sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Để dòng vốn trung và dài hạn có thể đổ vào doanh nghiệp thì tạo dựng niềm tin với NĐT là việc cần làm một cách nghiêm túc, rõ ràng và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

Hồng Diệu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.