DN có vị thế vững chắc nếu quan hệ cổ đông tốt

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của ông Harold Woo, Chủ tịch Hiệp hội các chuyên viên Quan hệ cổ đông (QHCĐ) Singapore, tại Hội thảo “Hoạt động QHCĐ” do HOSE và CTCK Maybank Kim Eng (MBKE) phối hợp tổ chức ngày 16-10 tại TPHCM.

Theo ông Harold Woo, nếu thực hiện công tác QHCĐ một cách tích cực, theo các tiêu chí “mở và nhất quán”, nghĩa là thông tin phải kịp thời, cập nhật chính xác, đầy đủ, liên tục. Những điều này được duy trì trong thời gian dài sẽ làm cho giá trị của công ty được các chuyên viên phân tích, cũng như NĐT trên TTCK định giá một cách hợp lý, thanh khoản của CP cũng ổn định, tích cực.

Từ những lợi thế này, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều kênh khác nhau để huy động vốn với chi phí rẻ hơn, do công ty có giá trị và minh bạch.

 DN có vị thế vững chắc nếu quan hệ cổ đông tốt ảnh 1

Bà Trần Anh Đào, Phó TGĐ HOSE, nhận định: Dù không còn xa lạ, nhưng QHCĐ vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Trong khi các NĐT cả cá nhân lẫn tổ chức đều ngày càng quan tâm đến công tác QHCĐ của công ty đại chúng. Vì vậy các hội thảo có chủ đề về QHCĐ sẽ giúp các công ty hiểu rõ những giá trị thực sự của QHCĐ để từ đó xây dựng công ty có nền tảng quản trị tốt và hướng đến tiêu chí phát triển bền vững.

Ông Kim Thiên Quang, TGĐ MBKE, cho rằng QHCĐ chuyên nghiệp và hiệu quả là một yêu cầu cấp thiết bởi nền kinh tế hội nhập sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Để dòng vốn trung và dài hạn có thể đổ vào doanh nghiệp thì tạo dựng niềm tin với NĐT là việc cần làm một cách nghiêm túc, rõ ràng và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

Hồng Diệu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.