Địa ốc Hoàng Quân nợ đọng thuế hơn 80 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa có công văn giải trình về việc không công bố thông tin liên quan đến nghĩa vụ thuế của tổ chức niêm yết.

Địa ốc Hoàng Quân nợ đọng thuế hơn 80 tỷ đồng

Theo giải trình của HQC, định kỳ cơ quan thuế sẽ thông báo đến doanh nghiệp số tiền còn tồn đọng chưa thực hiện đóng. Cụ thể, ngày 1-3 tại Thông báo 976/TB-TB07-CT của Cục Thuế TPHCM có thông báo HQC còn nợ số tiền thuế phải nộp 80,1 tỷ đồng. Vì đây là thông báo thuế định kỳ nên HQC cho rằng đây là thông tin không cần công bố theo quy định đối với tổ chức niêm yết. 
Gỉải thích về lý do chậm nộp thuế, ông Trương Anh Tuấn, Tổng giám đốc HQC, cho biết công ty đang gởi văn bản cho các cơ quan quản lý nhà nước về việc đề nghị được chậm nộp thuế để cấn trừ các khoản quyền lợi được hoàn thuế từ ngân sách nhà nước. Việc cấn trừ thuế này tạo điều kiện cho công ty tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án NoXH trong bối cảnh nguồn vốn hỗ trợ tín dụng nhà nước đối với NoXH chưa được bố trí tiếp. 
 Theo ông Tuấn, số tiền thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ vào tiền nợ thuế được hoàn trả ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, HQC vẫn chưa được các cơ quan có liên quan giải quyết hoàn trả lại tiền cũng như cấn trừ tiền nợ thuế hoàn tất nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
 Trước đó, HQC công bố BCTC hợp nhất quý I với lãi ròng thấp xa so với con số ước tính được công bố. Theo đó, doanh thu thuần hợp nhất chỉ đạt hơn 229 tỷ đồng (giảm gần 24%), lợi nhuận gộp đạt 83,2 tỷ đồng (giảm 18,4%).
 Đáng nói là tại buổi họp báo về chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng mua NoXH được tổ chức trước đó, ông Tuấn đã đưa ra dự báo lợi nhuận quý I sẽ đạt 200 tỷ đồng, quý II là 300 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.