Địa ốc Hoàng Quân nợ đọng thuế hơn 80 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa có công văn giải trình về việc không công bố thông tin liên quan đến nghĩa vụ thuế của tổ chức niêm yết.

Địa ốc Hoàng Quân nợ đọng thuế hơn 80 tỷ đồng

Theo giải trình của HQC, định kỳ cơ quan thuế sẽ thông báo đến doanh nghiệp số tiền còn tồn đọng chưa thực hiện đóng. Cụ thể, ngày 1-3 tại Thông báo 976/TB-TB07-CT của Cục Thuế TPHCM có thông báo HQC còn nợ số tiền thuế phải nộp 80,1 tỷ đồng. Vì đây là thông báo thuế định kỳ nên HQC cho rằng đây là thông tin không cần công bố theo quy định đối với tổ chức niêm yết. 
Gỉải thích về lý do chậm nộp thuế, ông Trương Anh Tuấn, Tổng giám đốc HQC, cho biết công ty đang gởi văn bản cho các cơ quan quản lý nhà nước về việc đề nghị được chậm nộp thuế để cấn trừ các khoản quyền lợi được hoàn thuế từ ngân sách nhà nước. Việc cấn trừ thuế này tạo điều kiện cho công ty tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án NoXH trong bối cảnh nguồn vốn hỗ trợ tín dụng nhà nước đối với NoXH chưa được bố trí tiếp. 
 Theo ông Tuấn, số tiền thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ vào tiền nợ thuế được hoàn trả ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, HQC vẫn chưa được các cơ quan có liên quan giải quyết hoàn trả lại tiền cũng như cấn trừ tiền nợ thuế hoàn tất nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
 Trước đó, HQC công bố BCTC hợp nhất quý I với lãi ròng thấp xa so với con số ước tính được công bố. Theo đó, doanh thu thuần hợp nhất chỉ đạt hơn 229 tỷ đồng (giảm gần 24%), lợi nhuận gộp đạt 83,2 tỷ đồng (giảm 18,4%).
 Đáng nói là tại buổi họp báo về chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng mua NoXH được tổ chức trước đó, ông Tuấn đã đưa ra dự báo lợi nhuận quý I sẽ đạt 200 tỷ đồng, quý II là 300 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.