Đề xuất 4 nhóm giải pháp hỗ trợ TTCK

(ĐTTC) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoàng Anh Tuấn cho hay bộ đã báo cáo và kiến nghị Chính phủ 4 nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán và được Chính phủ đồng ý. 

4 nhóm giải pháp gồm: Miễn thuế cổ tức đối với cổ tức không phải của tổ chức tín dụng; miễn thuế chuyển nhượng chứng khoán 0,1% do thực tế đa phần nhà đầu tư thua lỗ; đề nghị sửa Nghị định 109 của Chính phủ; ban hành Thông tư 74 cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản, giao dịch mua bán cùng loại cổ phiếu trong phiên.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Hoàng Anh Tuấn, các giải pháp này sẽ góp phần giúp đỡ, khuyến khích nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vốn vào thị trường chứng khoán. Đề nghị miễn thuế sẽ được Chính phủ trình tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội khóa XIII.

TN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.