Đề xuất 4 nhóm giải pháp hỗ trợ TTCK

(ĐTTC) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoàng Anh Tuấn cho hay bộ đã báo cáo và kiến nghị Chính phủ 4 nhóm giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán và được Chính phủ đồng ý. 

4 nhóm giải pháp gồm: Miễn thuế cổ tức đối với cổ tức không phải của tổ chức tín dụng; miễn thuế chuyển nhượng chứng khoán 0,1% do thực tế đa phần nhà đầu tư thua lỗ; đề nghị sửa Nghị định 109 của Chính phủ; ban hành Thông tư 74 cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản, giao dịch mua bán cùng loại cổ phiếu trong phiên.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Hoàng Anh Tuấn, các giải pháp này sẽ góp phần giúp đỡ, khuyến khích nhà đầu tư tiếp tục đầu tư vốn vào thị trường chứng khoán. Đề nghị miễn thuế sẽ được Chính phủ trình tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội khóa XIII.

TN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.