DB FTSE Vietnam UCITS ETF hủy niêm yết trên 2 sàn

(ĐTTCO) - Deutsche Asset & Wealth Management (DB) mới có thông báo sẽ cơ cấu lại một loạt ETF quỹ đang quản lý, trong đó họ sẽ hủy niêm yết 43 ETF và 10 ETC.

DB FTSE Vietnam UCITS ETF hủy niêm yết trên 2 sàn ảnh 1
Theo DB, họ đang tích cực mở rộng danh mục sản phẩm ở nhiều linh vực nhận thấy khách hàng có nhu cầu. Mục đích của việc hủy niêm yết tại một số sàn giao dịch là nhằm giảm bớt giao dịch tại các sàn có thanh khoản thấp, tập trung giao dịch tại các sàn có thanh khoản cao.

Thanh khoản thấp sẽ tạo ra chênh lệch lớn giữa giá chào mua và chào bán (bid ask spread), làm ảnh hưởng đến chi phí giao dịch của nhà đầu tư. Những CCQ bị hủy niêm yết ở sàn giao dịch này vẫn có thể giao dịch ở sàn giao dịch khác, trong đó sàn Deutsche Börse - Xetra và sàn London Stock Exchange là 2 sàn phổ biến nhất và cũng có thanh khoản tốt nhất.

DB FTSE Vietnam UCITS ETF là một trong 2 quỹ ETF lớn nhất đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Theo quyết định của DB, FTSE Vietnam UCITS ETF sẽ bị hủy niêm yết trên 2 sàn giao dịch Nasdaq OMX (Stockholm) và Euronext (Paris) do thanh khoản yếu, tuy nhiên vẫn tiếp tục giao dịch bình thường trên 8 sàn giao dịch còn lại.

Đối với các ETF bị hủy niêm yết toàn bộ, DB sẽ tự động trả lại tiền cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, với ETF bị hủy niêm yết một phần như DB FTSE Vietnam UCITS ETF, khối lượng ETF này vẫn có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch còn lại nên quỹ sẽ không tự động bị rút vốn.

Trong trường hợp nhà đầu tư không muốn chuyển sàn có thể bán CCQ trước khi ETF hủy niêm yết. Khối lượng niêm yết cũng như giao dịch trên hai sàn Stockholm Stock Exchange và Euronext Paris không lớn, bởi DB FTSE Vietnam ETF chủ yếu được giao dịch trên Xetra, London Stock Exchange, Borsa Italiana và Hong Kong Stock Exchange.

Về thời gian thực hiện, DB dự kiến hủy niêm yết 43 ETF trong nhiều đợt kể từ ngày 25-9, sau đợt tái cơ cấu danh mục kỳ quý III-2015.

Trương Minh Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.