Đảo San Hô về tay HAR

(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Đầu tư bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR) vừa thông quan quyết định nhận chuyển nhượng 100% cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài của CTCP Khu du lịch Đảo San Hô (Khánh Hòa).

Đảo San Hô về tay HAR

Với quyết định này, CTCP Khu du lịch Đảo San Hô sẽ trở thành công ty con của HAR. HAR đã cử ông Nguyễn Nhân Bảo, Chủ tịch HĐQT, làm người đại diện tham gia trực tiếp quản lý phần vốn góp tại CTCP Khu du lịch Đảo San Hô. 
Thông báo của HAR không công bố chi tiết về khoản đầu tư này. Được biết, CTCP Khu du lịch Đảo San Hô hiện đang đầu tư vào dự án Nha Trang Coral Beach có quy mô 13,5 ha tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Năm 2016, HAR đầu tư vào 2 doanh nghiệp là CTCP Phát triển nhà G Homes và CTCP Glenwood Horeca, với tổng giá trị đầu tư khoảng 90 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả 2 doanh nghiệp này đều làm ăn kém hiệu quả khiến HAR đã phải trích lập dự phòng cho 2 khoản đầu tư này hơn 1,5 tỷ đồng.
Tại ĐHCĐ vừa được tổ chức trong tháng 6, cổ đông của HAR đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu 95,6 tỷ đồng (bằng 95% năm 2016), lợi nhuận sau thuế 18,8 tỷ (tăng 6% so với năm 2016), cổ tức bằng CP với tỷ lệ 4,5%.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.