CTCK Maritime chính thức đổi chủ

(ĐTTCO). - Ngày 17-1, CTCK Maritime (MSI) chính thức đổi tên thành CTCK KB Việt Nam (KBSV). 

CTCK Maritime chính thức đổi chủ

KBSV được thành lập và hoạt động từ ngày 11-6-2008. Vào ngày 9-10-2017, KBSV trở thành thành viên của Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc (KBFG) thông qua thương vụ M&A giúp Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc nắm giữ 29.820.900 CP tương đương 99,4% cổ phần của KBSV sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng. Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc là đơn vị thành viên trực thuộc 100% vốn của KBFG - tổ chức tài chính của Hàn Quốc với cơ sở khách hàng lớn nhất và mạng lưới chi nhánh rộng lớn nhất tại Hàn Quốc. 
Hiện tại, KBFG với các thành viên chủ chốt như: Ngân hàng KB Kookmin, CTCK KB, Công ty bảo hiểm KB, Công ty thẻ KB và Công ty Quản lý quỹ KB đã có mạng lưới gồm 33 cơ sở ở 13 quốc gia tại các châu lục như: châu Á, châu Âu, Châu Đại Dương và Bắc Mỹ.
Ngay sau khi đổi tên, KBSV sẽ tiến hành nâng cấp, đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ thông tin và nhận diện thương hiệu, mang đến sự tiện ích, thuận tiện và mới mẻ cho khách hàng. Dự kiến, lễ ra mắt chính thức của thương hiệu “Chứng khoán KB Việt Nam” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 1.


NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

Mất niềm tin, YEG bị bán tháo

(ĐTTCO) - Việc Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Agreement - CSHA) với CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG), đã khiến CP của doanh nghiệp này lao dốc không phanh. Đà lao dốc của YEG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi doanh nghiệp công bố kế hoạch mua 3,1 triệu CP quỹ để cứu giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.
 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019