CTCK công bố thông tin qua một đầu mối

CTCK công bố thông tin qua một đầu mối ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, năm 2014, Sở sẽ tập trung nâng cấp hệ thống CIMS thành viên và hướng tới mục tiêu công bố thông tin tự động.

Theo đó, CTCK tự chịu trách nhiệm về nội dung thông tin công bố và thông tin công bố của các CTCK thành viên qua CIMS sẽ được đẩy trực tiếp lên website của Sở.

Bên cạnh đó, HNX sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để kết nối CIMS với hệ thống công bố thông tin của Ủy ban, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các CTCK gửi báo cáo, công bố thông tin qua 1 đầu mối duy nhất.

Hệ thống CIMS thành viên được HNX triển khai từ tháng 6/2012, cho phép thành viên sử dụng chữ ký số để gửi báo cáo, công bố thông tin qua Sở trực tiếp qua Internet và ngược lại. Hiện nay, đã có 83/92 thành viên tại HNX sử dụng CIMS để gửi báo cáo và công bố thông tin đến Sở.

Nếu năm 2014, HNX hoàn tất việc kết nối hệ thống công bố thông tin với UBCK thì các CTCK sẽ chỉ phải gửi báo cáo 1 lần là đến được cả 2 cơ quan, thay vì phải làm 2 lần như hiện nay.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.