Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro

Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro ảnh 1
(ĐTTCO) - Sáng nay 24-8, UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức hội thảo vận hành TTCK phái sinh tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN, TTCKPS phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro, nhưng ranh giới giữa phòng ngừa rủi ro và đầu cơ mong manh.

Vì thế, TTCK phái sinh tại Việt Nam đang được thúc đẩy theo hướng phát huy tối đa những mặt tích cực của các sản phẩm phái sinh, nhưng cũng đặc biệt coi trọng quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu tác động không mong muốn của các sản phẩm này.

Ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV, cũng cho rằng sự phát triển về lượng của TTCK trong một thời gian dài tất yếu đòi hỏi những thay đổi về chất, mà sự ra đời của TTCK phái sinh là một giải pháp quan trọng.

Bởi từ những sản phẩm cơ bản với cấu trúc đơn giản, các nhà đầu tư đang có nhu cầu ngày càng lớn về công cụ phòng ngừa rủi ro, cũng như mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều sản phẩm khác nhau…

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.