Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro

Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro ảnh 1
(ĐTTCO) - Sáng nay 24-8, UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức hội thảo vận hành TTCK phái sinh tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN, TTCKPS phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro, nhưng ranh giới giữa phòng ngừa rủi ro và đầu cơ mong manh.

Vì thế, TTCK phái sinh tại Việt Nam đang được thúc đẩy theo hướng phát huy tối đa những mặt tích cực của các sản phẩm phái sinh, nhưng cũng đặc biệt coi trọng quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu tác động không mong muốn của các sản phẩm này.

Ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV, cũng cho rằng sự phát triển về lượng của TTCK trong một thời gian dài tất yếu đòi hỏi những thay đổi về chất, mà sự ra đời của TTCK phái sinh là một giải pháp quan trọng.

Bởi từ những sản phẩm cơ bản với cấu trúc đơn giản, các nhà đầu tư đang có nhu cầu ngày càng lớn về công cụ phòng ngừa rủi ro, cũng như mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều sản phẩm khác nhau…

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.