Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro

Công cụ hữu hiệu phòng ngừa rủi ro ảnh 1
(ĐTTCO) - Sáng nay 24-8, UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức hội thảo vận hành TTCK phái sinh tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN, TTCKPS phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro, nhưng ranh giới giữa phòng ngừa rủi ro và đầu cơ mong manh.

Vì thế, TTCK phái sinh tại Việt Nam đang được thúc đẩy theo hướng phát huy tối đa những mặt tích cực của các sản phẩm phái sinh, nhưng cũng đặc biệt coi trọng quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu tác động không mong muốn của các sản phẩm này.

Ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV, cũng cho rằng sự phát triển về lượng của TTCK trong một thời gian dài tất yếu đòi hỏi những thay đổi về chất, mà sự ra đời của TTCK phái sinh là một giải pháp quan trọng.

Bởi từ những sản phẩm cơ bản với cấu trúc đơn giản, các nhà đầu tư đang có nhu cầu ngày càng lớn về công cụ phòng ngừa rủi ro, cũng như mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều sản phẩm khác nhau…

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.