Công bố 30 cổ phiếu tham gia chỉ số VN30

Ngày 30-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) công bố danh mục 30 cổ phiếu (CP) tham gia chỉ số VN30 kỳ 1-2012 như STB, VIC, SSI, MNS, FPT, HAG, KDC, EIB, DPM, VNM, REE, OGC, IJC, VCB, PNJ, BVH, ITA, HPG, CTG, SJS, QCG, PVF, PVD, CII, SBT, VSH, KDH, DIG, HVG, GMD. Đồng thời, HOSE cũng công bố 10 CP dự phòng gồm KBC, PPC, NTL, DHG, HCM, VCF, PVT, PDR, BCI, DRR.

Chỉ số VN30 gồm những công ty có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao nhất, chiếm khoảng 80% tổng giá trị vốn hóa và 60% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Các CP được xem xét định kỳ 6 tháng/lần (tháng 7 và tháng 1).

Chỉ số VN30 đưa ra thị trường nhằm phản ánh tốt hơn tính thanh khoản, khả năng đầu tư của các cổ phiếu trên thị trường, khắc phục những hạn chế của chỉ số VN-Index hiện tại. Chỉ số VN30 được sở kỳ vọng là hàng hóa cơ sở cho các sản phẩm khác trong tương lai. HOSE sẽ áp dụng chính thức chỉ số VN30 ra thị trường vào ngày 6-2.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.