Công bố 30 cổ phiếu tham gia chỉ số VN30

Ngày 30-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) công bố danh mục 30 cổ phiếu (CP) tham gia chỉ số VN30 kỳ 1-2012 như STB, VIC, SSI, MNS, FPT, HAG, KDC, EIB, DPM, VNM, REE, OGC, IJC, VCB, PNJ, BVH, ITA, HPG, CTG, SJS, QCG, PVF, PVD, CII, SBT, VSH, KDH, DIG, HVG, GMD. Đồng thời, HOSE cũng công bố 10 CP dự phòng gồm KBC, PPC, NTL, DHG, HCM, VCF, PVT, PDR, BCI, DRR.

Chỉ số VN30 gồm những công ty có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao nhất, chiếm khoảng 80% tổng giá trị vốn hóa và 60% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Các CP được xem xét định kỳ 6 tháng/lần (tháng 7 và tháng 1).

Chỉ số VN30 đưa ra thị trường nhằm phản ánh tốt hơn tính thanh khoản, khả năng đầu tư của các cổ phiếu trên thị trường, khắc phục những hạn chế của chỉ số VN-Index hiện tại. Chỉ số VN30 được sở kỳ vọng là hàng hóa cơ sở cho các sản phẩm khác trong tương lai. HOSE sẽ áp dụng chính thức chỉ số VN30 ra thị trường vào ngày 6-2.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.