Cổ phiếu ROS, SAB lọt vào 'rổ' đại gia quỹ ETF

(ĐTTCO)-Theo nguồn tin từ Reuters sáng nay, ROS và SAB là hai cổ phiếu duy nhất của Việt Nam lọt vào danh mục MSCI Frontier Markets Index quý 1.2017.

Cổ phiếu ROS, SAB lọt vào 'rổ' đại gia quỹ ETF ảnh 1 

MSCI Frontier Markets Index ETF là một quỹ đầu tư do Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) thành lập và quản lý vào ngày 19.9.2011. Quỹ đầu tư dựa trên chỉ số tham chiếu MSCI Frontier Markets Index với nhiều cổ phiếu hàng đầu trên các thị trường chứng khoán thế giới.

Sau đợt tái cơ cấu đầu tiên của năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index đã lên con số 126 mã chứng khoán. Trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và 2 "lính mới" là ROS, SAB.

ROS (Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros) và SAB (Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn) là 2 mã duy nhất được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index. Nhờ vậy, 2 cổ phiếu đang có được lực cầu khá tốt.

Cụ thể, ROS tăng 0,5% trong sáng nay lên 136.100 đồng/cổ phiếu, khớp 1,71 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, ngoài cầu nội, các nhà đầu tư ngoại cũng đã mua ròng 16.600 cổ phiếu, mức mua vào khá tốt so với các phiên trước đó. Trong khi đó, tại SAB (+0,7%), giao dịch của khối này mạnh hơn, nhưng mới chỉ mua ròng hơn 4.000 cổ phiếu. Lượng mua vào tính đến cuối phiên sáng là 164.710 cổ phiếu, trong khi bán ra 160.000 cổ phiếu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.