Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp tích cực từ nhóm CP lớn, đặc biệt là CP ngân hàng, VN Index tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 20-6. Đây cũng là 1 trong những phiên tăng điểm mạnh nhất của VN Index kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng đẩy VN Index tăng gần 10 điểm

Trước phiên giao dịch, thị trường không có bất kỳ thông tin tích cực nào và NĐT vẫn trong tâm lý thận trọng sau chuỗi giao dịch trầm lắng trước đó. Đây là nguyên nhân khiến VN Index khởi đầu phiên sáng nay trong sắc đỏ.
Thị trường chỉ thật sự khởi sắc ở phiên chiều nhờ lực cầu bất ngờ được đẩy mạnh vào nhóm CP có vốn hóa lớn như: SAB (Sabeco), VJC (Vietjet Air), GAS (PV Gas), MWG (Thế giới di động), VIC (Vingroup), VRE (Vincom Retail).
Ấn tượng nhất là nhóm CP ngân hàng với sắc xanh chiếm áp đảo và đầu tàu là mã VCB (Vietcombank) tăng 1.700 đồng. Có sự trùng hợp khá lỳ lạ là nhiều mã ngân hàng cùng ghi nhận mức tăng 650 đồng/CP trong phiên hôm nay như: VPB (VPBank), HDB (HDBank), MBB (Quân đội), BID (BIDV).   
Chốt phiên hôm nay, VN Index tăng 9,49 điểm (tương đương 1%) lên 959,18 điểm. Toàn sàn có 184 mã tăng (10 mã tăng trần), 119 mã giảm (8 mã giảm sàn) và 52 mã đứng giá. Nhóm VN30 có 22 mã tăng, 1 mã đứng giá và 7 mã giảm.
Mã AGF (Agifish) sau thông tin bị hủy niêm yết từ ngày 25-6 đã giảm sàn xuống còn 3.590 đồng/CP. Trong khi công ty mẹ HVG (Hùng Vương) lại bất ngờ tăng trần lên 3.060 đồng/CP.
Lực cầu mạnh đã phần nào giúp cho thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể với 185,5 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 4.415 tỷ đồng.
Sắc xanh bên sàn HOSE cũng lan tỏa sang HNX và UPCoM. Kết phiên hôm nay, HNX Index tăng 1,29 điểm (1,24%), UPCoM tăng 0,29 điểm (0,52%).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VCB hiện là mã cổ phiếu có thị giá cao nhất trên TTCK trong rổ chứng khoán ngân hàng.

Cổ phiếu vua gia cố vị thế

(ĐTTCO)-Việc HOSE vừa có quyết định đưa BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) vào rổ VN30 đã giúp CP ngân hàng (NH) gia cố vị thế của nhóm CP đầu ngành. Đặc biệt, với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tương đối ấn tượng, nhóm CP NH được dự báo là “đầu kéo” cho các chỉ số trong thời gian tới. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019